Thứ Tư, ngày 19/12/2018 03:11 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Hiệu trưởng chửi GV vì mang thai con thứ 3 không chịu phá là tàn nhẫn

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 13/04/2018 18:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trương Quang Dũng-Trưởng phòng giáo dục huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) bày tỏ, nếu vụ việc bà Hậu-Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai dùng lời lẽ khó nghe để ép cô giáo N.T.T.B phá đứa con thứ 3 đang mang trong bụng đúng như báo chí phản ánh là không thể chấp nhận được, tàn nhẫn.

   

Chiều 13.4, liên quan đến vụ việc sợ ảnh hưởng đến thành tích của trường, bà Phan Thị Hậu-Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai-thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa bị tố mắng chửi cô N.T.T.B, giáo viên trường này khi mang thai đứa con thứ 3 mà không chịu phá bỏ, PV báo Dân Việt đã có buổi làm việc với ông Trương Quang Dũng-Trưởng phòng GD huyện Tư Nghĩa.

 quang ngai: hieu truong chui gv vi mang thai con thu 3 khong chiu pha la tan nhan hinh anh 1

Ông Dũng-Trưởng phòng GD huyện Tư Nghĩa tại buổi làm việc với PV báo chí

Trái ngược với sự phủ nhận trước đó với báo chí của bà Hậu, cho rằng "Trường không có ai sinh con thứ 3 và cô N.T.T.B không nghỉ phép để sinh con"; ông Dũng-Trưởng phòng GD huyện Tư Nghĩa khẳng định: "Qua kết quả sơ bộ tại buổi làm việc đầu tiên vào sáng nay với trường mầm non Sao Mai, chúng tôi đã xác định việc cô N.T.T.B có sinh con thứ 3. Thời gian cô N.T.T.B được nghỉ sinh là 3,5 tháng chứ không phải 2,5 tháng".

Về giọng nói trong ghi âm, ông Dũng bày tỏ: "Tuy bản thân tôi xác định là giọng của bà Hậu, nhưng để có cơ sở xử lý thì phải đưa cho phía công an kiểm tra và kết luận". Trả lời câu hỏi quan điểm như thế nào nếu vụ việc bà Hậu chửi mắng cô N.T.T.B khi không chịu phá thai khi đang mang đứa con thứ 3 là có thật?. Ông Trương Quang Dũng thẳng thắn: "Không thể chấp nhận được. Sai phạm của bà Hậu đến đâu sẽ xử nghiêm khắc đến đó, tuyệt đối không bao che".

Như đã phản ánh, vào tháng 4.2017, khi biết tin cô N.T.T.B mang thai con thứ 3 được 4 tháng nhưng không chịu phá sẽ gây ảnh hưởng đến thành tích chung của trường, bà Hậu-Hiệu trưởng đã mắng chửi cô N.T.T.B. Trong cuộc ghi âm dài 17 phút mà cô N.T.T.B cung cấp, khẳng định đó là lời của bà P.T.H-Hiệu trưởng, có đoạn: "Cần gì cho gia đình biết, chỉ cần xuống kia hút trong tích tắc chứ mấy". "Ai biểu ngu, dốt chi để sự nỗ lực của mọi người mấy năm qua bị em làm mất hết". "Giọt máu cái gì, đời bữa nay mà giọt máu cái gì. Nó (thai nhi) có một xíu có biết gì đâu".

 quang ngai: hieu truong chui gv vi mang thai con thu 3 khong chiu pha la tan nhan hinh anh 2

Trường Mầm non Sao Mai, nơi đang xảy ra vụ việc

Lo sợ việc mang thai đứa con thứ 3 làm ảnh hưởng đến nhà trường nên cô N.T.T.B và bà P.T.H cùng thống nhất giấu, không ghi việc này vào sổ sách của nhà trường. "Tôi được cho nghỉ 2,5 tháng để sinh với lý do giải quyết công việc gia đình. Vì vậy trong hồ sơ của nhà trường không có việc tôi sinh con thứ 3", cô N.T.T.B giải bày.

Theo đó khi con mới được hơn 2 tháng tuổi, cô N.T.T.B  đành giao cho chồng mình ở nhà chăm sóc để đi làm lại. "Đến thời điểm này con của tôi đã được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên cảm thấy quá uất ức nên đã nói với chồng và nhờ báo chí lên tiếng giúp", cô N.T.T.B bày tỏ.

Trả lời với PV, bà Hậu-Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai phủ nhận giọng của mình trong băng ghi mâm. Đồng thời nhiều lần khẳng định trong năm 2017, trường không có ai sinh con thứ 3 và cô N.T.T.B không nghỉ phép để sinh con.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhân sự kiện gửi tặng 50 đôi giày thi đấu hiệu Mizuno nhằm gây quỹ...
Một thầy giáo dạy giỏi môn Toán ở huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định)...
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) tỉnh Bình Định cho biết,...