Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:25 AM (GMT+7)

“Siêu thủ khoa” chưa từng đi học thêm

authorNguyễn Thiêm Thứ Năm, ngày 06/08/2015 07:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngô Vương Minh – học sinh Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội được bạn bè mệnh danh là “siêu thủ khoa” vì tính theo tổ hợp điểm, em cùng lúc đạt điểm cao nhất nước ở khối thi A, B, đạt á khoa khối A1 và khối D cũng có tổng điểm cao ngất ngưởng.

   

Theo đó, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Minh đạt số điểm rất cao ở cả 5 môn thi, trong đó, môn Toán: 10; Lý: 9,5; Hóa: 10; Sinh: 9,75 và tiếng Anh:7,5. Như vậy, tổng điểm khối B của Minh đạt 29,75 điểm; khối A: 29,5 điểm và khối A1 là 27 điểm.

 “sieu thu khoa”  chua tung di hoc them hinh anh 1

Ngô Vương Minh – học sinh Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội.  Ảnh: NVCC   

Dù cũng dự đoán được trước là sẽ đạt điểm không tồi nhưng khi biết điểm thi, Minh cũng khá bất ngờ. Minh cho biết: “Ngoài việc học trên lớp, làm bài tập đầy đủ, phân bổ thời gian rõ ràng cho các môn thi để tránh học tủ, em phải vạch ra một thời gian biểu thật hợp lý và bản thân phải thực hiện một cách khắt khe nhất”. Được biết, “siêu thủ khoa” này chưa từng học thêm ở đâu mà chỉ tự học vì cho rằng việc học thêm nếu không thực sự đầu tư hiệu quả thì rất mất thời gian và rối kiến thức. Ngoài thời gian trên lớp, Minh học 3 tiếng buổi chiều và 6 tiếng vào buổi tối từ 19 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau. Mỗi khi học bài em đều tập trung rất cao độ. Mặc dù học rất giỏi nhưng từ năm lớp 10, Minh hầu như không tham gia vào các cuộc thi học sinh giỏi cấp trường hay cấp thành phố vì đã đặt ra mục tiêu trước đó là tập trung học để đạt điểm cao nhất nhằm xét tuyển vào trường ĐH mà mình mong muốn.

Là thủ khoa và á khoa nhiều khối thi nhưng Minh cho biết em chỉ nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Y Hà Nội với mơ ước trở thành một bác sĩ phẫu thuật giỏi.  Ước mơ của em được tác động nhiều từ anh trai hiện cũng đang theo học năm cuối Trường ĐH Y Hà Nội. “Em mong một ngày mình trở thành bác sĩ giỏi để có thể tâm huyết chữa bệnh cho những người nghèo, ở vùng sâu vùng xa gặp nhiều khó khăn” – Minh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo, từ ngày 1.7 sẽ chấm dứt hợp đồng...
Được đầu tư kinh phí không nhỏ, có khi lên tới nghìn tỷ đồng, nhưng...
Hãy thành thật trả lời những câu hỏi sau, bạn sẽ biết được liệu...