Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:17 PM (GMT+7)

Tá hỏa sách dạy trẻ 5 tuổi làm "chuyện người lớn”

author Chủ Nhật, ngày 28/04/2013 06:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuốn sách có nội dung đưa ra lời khuyên và những "bí kíp" cho trẻ làm chuyện "người lớn" một cách an toàn với bao cao su và cách làm thế nào để... đạt được cực khoái.

   

Nhiều bậc phụ huynh của một trường học ở thủ đô Berlin (Đức) không khỏi bàng hoàng khi phát hiện một cuốn sách dành cho con họ dạy cách làm chuyện “người lớn” bằng những hình vẽ “nhức mắt”. Vụ việc này đang khiến nhiều bậc phụ huynh hết sức bức xúc và đứng ngồi không yên.

Cuốn sách có tựa đề "Where do you come from?" vừa được một trường học tại khu vực Kreuzberg, thủ đô Berlinphát cho bé 5 tuổi. Cuốn sách có nội dung đưa ra lời khuyên và những "bí kíp" cho trẻ làm chuyện "người lớn" một cách an toàn với bao cao su và cách làm thế nào để đạt được cực khoái.

Những hình ảnh
Hình ảnh và nội dungtrong cuốn sáchgây xôn xao - Ảnh: Dagmar Geister

Những nội dung trên được cuốn sách phác họa bằng những tranh vẽ với các nhân vật "trần như nhộng" trong tư thế "thân mật" trên giường.

Các bậc phụ huynh sau khi phát hiện ra những hình ảnh "nhạy cảm"đã lên tiếng khiếu nại nhà trường. Tuy nhiên theo tờ Spiegel Online (Đức), phía nhà trường ở Kreuzberg vẫn chưa có câu trả lờigiới phụ huynh.

Không chỉ các bậc phụ huynh mà nhiều quan chức nước này cũng bày tỏ sự không nhất trí với cách giáo dục giới tính như vậy.

"Giáo dục giới tính nên đi cùng với sự phát triển của trẻ chứ không nên "vượt quá tốc độ" của các em",trích lời chính trị gia Dorothee Baer.

Một quan chức khác cũng cho rằng, việc đưa những hình ảnh quá "nhạy cảm" như vậy vào sách cho trẻ 5 tuổi thể hiện sự "nhiệt tình không cần thiết" trong phương pháp giáo dục giới tính cho học sinh.

Hiện, các cơ quan truyền thông và báo chí nước này đang tiếp tục vào cuộc theo dõi vụ việc.

Những hình ảnh


Những hình ảnh
Những hình ảnh

Những hình ảnh "nhạy cảm" xuất hiện trong cuốn sách dành cho trẻ 5 tuổi ở Đức
- Ảnh: Dagmar Geister

Theo iHay

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 21.7, Bộ GDĐT, Sở GDĐT Lạng Sơn chính thức họp báo thông tin...
1230 giải thưởng mà các học sinh đạt được (trong đó có 46 giải...
Có những hành động chẳng hề tốn thời gian nhưng cha mẹ lại có thể...