Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:58 AM (GMT+7)

Thắp sáng tài năng Việt 2015: Bồi dưỡng học sinh, đào tạo nhân tài

authorD.T Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung ương Hội khoa học phát triển Nguồn Nhân lực – Nhân tài Việt Nam cho biết, Hội đang tổ chức Chương trình “Thắp sáng tài năng Việt 2015” nhằm bồi dưỡng học sinh, đào tạo nhân tài.

   

Chương trình nhằm phát hiện những học sinh có tư chất thông minh, đạt kết quả xuất sắc trong học tập để bồi dưỡng thành những người có lòng yêu đất nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc; có ý thức tự lực; nền tảng kiến thức vững vàng; có phương pháp tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo; có sức khỏe tốt...

 thap sang tai nang viet 2015: boi duong hoc sinh, dao tao nhan tai hinh anh 1

 

Chương trình được tổ chức nhằm bồi dưỡng tài năng, đào tạo nhân tài cho đất nước

Để tạo nguồn tiếp tục đào tạo thành nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế.

Khuyến khích các địa phương có chính sách ưu đãi, tôn vinh đối với cá nhân học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập & rèn luyện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

Khuyến khích để các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp đầu tư hỗ trợ phát triển Nhân tài.

Chương trình được chia làm 2 phần: Phần 1 là “Chương trình Thắp sáng tài năng Việt 2015” được tổ chức vào ngày 22.8.2015 tại các địa điểm Lăng Bác, Hoàng Thành Thăng Long, Quốc Tử Giám, Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình.

Nội dung chính của chương trình ngày lễ nhằm tôn vinh và khơi gợi các giá trị học tập suốt đời, với góc nhìn đa chiều từ lịch sử cho đến hiện tại.

Chương trình có sự tham gia của khoảng 1.200 em học sinh đến từ 63 tỉnh thành phố, mỗi tỉnh thành phố có quy mô từ 15 đến 20 em học sinh tham dự, trưởng các đoàn học sinh do sở giáo dục và đào tạo hoặc hội khuyến học tỉnh làm trưởng đoàn.

Phần tiếp theo là Chương trình đào tạo và tập huấn “lãnh đạo” diễn ra trong 2,5 ngày. Chương trình tập huấn được thiết kế nhằm tu dưỡng và rèn luyện các tố chất và giá trị của "nhà lãnh đạo trong tương lai". Khơi gợi và giới thiệu các cơ hội học tập và nghề nghiệp để các học sinh nhìn nhận một cách thấu đáo và khoa học tầm nhìn, ước mơ và định hướng công việc trong tương lai.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù nhìn bên ngoài, cuộc sống của các hoàng tử, công chúa có vẻ bình...