Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:08 PM (GMT+7)

Thầy giáo trả lại gần 90 triệu được nêu gương “người tốt, việc tốt”

authorLê Kiến Thứ Tư, ngày 14/03/2018 16:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với nghĩa cử cao đẹp “nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất”, Tỉnh đoàn Gia Lai đã tổ chức tặng giấy khen nêu gương “người tốt, việc tốt” cho thầy giáo trẻ Trần Vũ Luân.

   

Ngày 14.3, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức tặng giấy khen cho thầy giáo trẻ Trần Vũ Luân (25 tuổi, trú xã Ia Hrung, huyện Ia Grai) sau hành động cao đẹp “nhặt được gần 90 triệu đồng liền trả lại cho người đánh rơi”.

Anh Nguyễn Hoàng Phong - Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai chia sẻ: “Qua báo chí, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn biết được nghĩa cử cao đẹp “nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất” của thầy Luân. Nhận thấy hành động của thầy Luân rất cao đẹp, là tấm gương sáng về “người tốt, việc tốt” nên Ban thường vụ quyết định khen thưởng để tuyên dương trong giới trẻ”.

 thay giao tra lai gan 90 trieu duoc neu guong “nguoi tot, viec tot” hinh anh 1

Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai tặng giấy khen cho thầy Luân

Hiện tại, Tỉnh đoàn đang có cuộc vận động viết về gương “người tốt, việc tốt” và có kế hoạch chi tiết đăng trên wibsite Tỉnh đoàn, hàng tháng sẽ bình chọn gương xuất sắc nhất để trao giải (cả người phát hiện và gương người tốt). Đến cuối năm, Tỉnh đoàn sẽ tổng kết, làm theo Chỉ thị 05 “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và trao thưởng một lần.

Như Dân Việt đưa tin, khoảng 5h sáng ngày 12.3, thầy Luân đi tập thể dục trên đường Võ Trung Thành (phường Ia Kring, TP Pleiku) thì phát hiện túi xách có hơn 88 triệu đồng, kèm nhiều giấy tờ tùy thân và đến cơ quan công an trình báo. Ngay sau đó, Công an TP Pleiku đã liên hệ được với chủ nhân túi xách là chị Vũ Thị Thanh Tâm (SN 1997, quê Thái Bình) và thực hiện việc bàn giao ngay tại trụ sở công an. Đồng thời, cơ quan Công an TP Pleiku cũng có đề xuất UBND TP Pleiku khen thưởng cho thầy Luân có hành động cao đẹp.

 thay giao tra lai gan 90 trieu duoc neu guong “nguoi tot, viec tot” hinh anh 2

Thầy Luân trả lại tiền cho chị Tâm tại trụ sở công an

Được biết, thầy Luân là giáo viên môn vật lý, từng dạy tại một trường THCS tại huyện Ia Grai nhưng giờ đã hết thời hạn hợp đồng, đang thất nghiệp. Hiện, thầy Luân đang ở trọ tại TP Pleiku để làm gia sư và cố gắng tìm kiếm công việc ổn định. Thầy Luân là anh cả trong gia đình có hai anh em, nhà làm nông nghiệp.

Xem bình luận
tỉnh nên nhận GV trẻ này vào làm GV chính thức để lan tỏa điều tốt đẹp này trong XH, đừng để nhiều...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi báo chí phản ánh việc hoàng loạt học sinh tố hiệu trưởng...