Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 18:23 PM (GMT+7)

Thí sinh duy nhất trong phòng thi: “Em tự hào về lịch sử nước mình”

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 15:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bước ra khỏi cổng trường thi, Nguyễn Thúy Hoa (SN 1997, phường Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) – thí sinh duy nhất thi môn Sử tại điểm thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Hạ Long tươi cười với phong thái rất tự tin.

   

Đối với Thúy Hoa, đề thi không quá khó nên em hoàn thành bài thi chỉ với 2/3 thời gian làm bài. Hoa tin tưởng sẽ đạt điểm cao môn thi này vì làm tốt các hỏi.

Với Hoa, câu hỏi ấn tượng nhất trong đề thi là nêu suy nghĩ của mình về câu nói: “Việt Nam có quyền được hưởng tự do độc lập” trong Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trả lời câu hỏi này, Hoa dẫn ra 2 bản tuyên ngôn của nước Mỹ và Pháp để khẳng định Việt Nam là một quốc gia độc lập. Hoa cũng liên hệ bản thân rằng, em tự hào mình là người dân Việt Nam - người dân của một đất nước có bề dày lịch truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước, đất nước đời nào cũng có hào kiệt. "Để đất nước ngày càng giàu mạnh, em tự ý thức phải cố gắng học tập tốt khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mai đây học cao lên em sẽ quyết tâm cao hơn nữa", Hoa nói.

 thi sinh duy nhat trong phong thi: “em tu hao ve lich su nuoc minh” hinh anh 1
Chỉ trong 2 giờ đồng hồ (chiếm 2/3 thời gian làm bài), thí sinh Nguyễn Thúy Hoa đã tự tin bước ra khỏi phòng thi  

 

Hoa cho biết lúc đăng ký thi có 12 bạn nhưng sau lần thi thử Hoa đã biết chỉ có một mình mình thi tại điểm thi trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Khi nhận đề thi Hoa tập trung làm làm bài nên không cảm thấy bối rối gì.

Hoa kể, qua những câu chuyện, bài thơ và lời kể của ông bà về lịch sử, em càng muốn sau này tìm hiểu đầy đủ hơn về lịch sử đất nước mình. Hoa cũng chia sẻ cách học môn Sử của mình, đó là ghi nhớ các sự kiện, hiện tượng lịch sử luôn luôn gắn liền với một không gian, thời gian, nhân vật nhất định theo hệ thống không tách rời. Đó chính là cách học để hiểu được lịch sử, để học tốt môn Sử.

Báo cáo của Sở GD&ĐT Quảng Ninh, trong buổi thi Sử, toàn tỉnh có 10 phòng thi trống, ngoài điểm thi Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm còn có 5 điểm thi khác là THPT Đông Thành (TX. Quảng Yên), THPT Đầm Hà (huyện Đầm Hà), THPT Nguyễn Bình (Đông Triều), THPT Quảng Hà (huyện Hải Hà), Trần Phú (TP. Móng Cái) chỉ có duy nhất 1 thí sinh thi môn Sử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù nhìn bên ngoài, cuộc sống của các hoàng tử, công chúa có vẻ bình...
Được đầu tư kinh phí không nhỏ, có khi lên tới nghìn tỷ đồng, nhưng...
Hãy thành thật trả lời những câu hỏi sau, bạn sẽ biết được liệu...