Thứ Ba, ngày 21/05/2019 00:09 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 21:09 PM (GMT+7)

Thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi vào ĐH Thương mại tự xin thôi học

Sau khi vụ gian lận điểm thi của tỉnh Hòa Bình được cơ quan điều tra công bố, một thí sinh tỉnh Hòa Bình đỗ vào trường ĐH Thương mại đã tự viết đơn xin thôi học.

   

Xác nhận với Lao Động, GS.TS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Thương Mại cho biết, trường vừa tiếp nhận được đơn xin thôi học của một sinh viên quê Hòa Bình.

Sau khi nhà trường rà soát, đối chiếu với danh sách mà Sở GDĐT Hòa Bình gửi về, đây là thí sinh duy nhất bị phát hiện gian lận điểm thi năm 2018 "lọt" vào trường. Được biết, thí sinh này đang theo học ngành Quản trị nhân lực.

Theo lãnh đạo nhà trường, điểm chấm thẩm định của thí sinh này thấp hơn mức điểm đã công bố trước đó tới hàng chục điểm. Với số điểm sau khi chấm thẩm định, thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường năm 2018.

Tuy nhiên, trước khi nhà trường nhận danh sách này, thí sinh đã làm đơn xin thôi học. Do vậy, nhà trường không có quyết định xử lý thí sinh nào ở tỉnh Hòa Bình.

Kết quả học tập học kì 1 vừa qua của sinh viên này cũng không cao, chỉ ở mức thấp vì điểm đầu vào em này sau khi chấm thẩm định chỉ đạt khoảng 14 - 14,5 điểm - GS Đinh Văn Sơn cho hay.

GS.TS Đinh Văn Sơn nhận định, việc thí sinh này tự động viết đơn xin thôi học do biết mình đã gian lận điểm thi sẽ làm giảm bớt áp lực hơn là việc bị nhà trường buộc thôi học, ít nhất là về mặt tâm lí. 

Lãnh đạo trường ĐH Thương Mại cho biết, đến thời điểm này, trường vẫn chưa nhận được danh sách thí sinh từ Sở GDĐT Sơn La nên chưa thể rà soát để xử lý.

Theo Huyên Nguyễn (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kỹ năng sống là những bài học quý giá mà trẻ sẽ sử dụng trong suốt...
Đến thời điểm này đã có hơn 41.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào...