Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:38 PM (GMT+7)

Thi vào lớp 10 ở Đà Nẵng: Bất ngờ đề Văn, thở phào đề Toán

authorKim Oanh Thứ Tư, ngày 10/06/2015 12:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 10.6, 11.865 học sinh các trường THCS dự thi vào lớp 10 tại Đà Nẵng đã kết thúc với môn thi Toán.

   

Hôm qua (9.6), các thí sinh hoàn thành hai môn thi của ngày đầu tiên là Ngữ văn và Anh văn. Theo đánh giá chung của thí sinh, đề thi tiếng Anh khá nhẹ nhàng, trong khi đề Ngữ văn được cho là khó, khiến học sinh lúng túng.

 thi vao lop 10 o da nang: bat ngo de van, tho phao de toan hinh anh 1

Thí sinh ra về vui vẻ sau bài thi môn Toán

Thí sinh Ngọc Thu tại hội đồng thi Trường THPT Trần Phú, chia sẻ: "Em hơi bất ngờ với cấu trúc đề thi môn Văn, vì những năm trước, thông thường cách ra đề chỉ chọn một đoạn thơ hoặc một đoạn văn. Năm nay, cách ra đề đổi mới hơn. Trong phần nghị luận văn học, yêu cầu phải so sánh, tìm cảm nhận chung về hai bài thơ thay vì một tác phẩm như năm trước, khiến em lúng túng. Bài làm của em không được tốt”.

Tương tự, thí sinh Ngọc Minh, học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt, cho biết: “Em cũng chỉ mới dừng lại ở việc phân tích 2 bài thơ, chứ chưa tìm ra được điểm chung của nó. Trong phòng em, nhiều bạn cũng chọn làm phân tích chứ không thể làm trọn câu”.

Sáng nay, với phần thi môn Toán, nhiều thí sinh đánh giá dễ hơn so với môn Văn. Thí sinh Thục Nhi, thi tại trường THPT Trần Phú chia sẻ, đề thi môn toán dễ, em làm bài đạt được 80%, so với môn Văn thì dễ hơn nhiều.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi môn Toán, hầu như các em đều bỏ câu cuối vẽ hình học. Thí sinh Nguyễn Đông, cũng tại hội đồng THPT Trần Phú, cho rằng, mặc dù đề không khó nhưng câu hình học cuối lại khó, hầu như các bạn đều bỏ không làm.

Theo Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng, kết thúc kỳ thi vào lớp 10, qua 3 môn thi có 11.773/11.865 học sinh đến 28 hội đồng thi để tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong đó, có 85 thí sinh vắng môn Văn, 91 thí sinh vắng môn Anh, và 92 vắng môn Toán, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có vẻ như trẻ em ngày nay đã quá lạm dụng các thiết bị điện tử,...
Dù chỉ là những câu hỏi đơn giản của lứa tuổi học sinh nhưng có đến...
Với trẻ em, khi không ở trong vòng tay và tầm mắt của cha...