Thông tin tiếp về Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật VINATEX

10:06 - 20 tháng 7, 2012

(Dân Việt) - Hiện tại, Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật VINATEX Cơ sở Bình Thạnh (TP.HCM) đã liên kết với các trường ĐH có uy tín trong khu vực và TP.HCM để đào tạo hệ liên thông và hệ vừa học vừa làm tại trường.

Báo NTNN số ra ngày 13.7 thông tin, trong những năm qua, Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật VINATEX Cơ sở Bình Thạnh (TP.HCM) đã đào tạo nhiều kỹ thuật viên có tay nghề cao... Sau khi báo đăng, nhiều bạn đọc đã điện thoại đến tòa soạn mong muốn biết thêm thông tin về nhà trường và một số quy định về việc liên thông lên đại học (ĐH)...

Phụ huynh yên tâm

Đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, NTNN đã có cuộc trao đổi và được Ban Giám hiệu nhà trường cung cấp những thông tin liên quan đến việc liên thông này. Theo đó, hiện tại nhà trường đã liên kết với các trường ĐH có uy tín trong khu vực và TP.HCM để đào tạo hệ liên thông và hệ vừa học vừa làm tại Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật VINATEX Cơ sở Bình Thạnh (TP.HCM). Qua đó, học sinh học tại trường sau khi tốt nghiệp có cơ hội liên thông tiếp lên đại học theo quy định của Bộ GDĐT ban hành.

Thong tin tiep ve Truong Cao dang Kinh te Ky thuat VINATEX
Ra trường có ngay việc làm là mong muốn của nhiều sinh viên.

Theo khảo sát của người viết, nhiều sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật VINATEX Cơ sở Bình Thạnh (TP.HCM) chia sẻ: “Ngày đầu mới học, tụi em còn hơi lo nhưng bây giờ đã qua 1 năm học rồi tụi em cảm thấy yên tâm. Các thầy cô ở trường rất tận tụy trang bị kiến thức cho tụi em nên bạn nào cũng cảm thấy mình vững vàng...”.

Một sinh viên đang theo học năm thứ nhất cho biết: “Học trường nào cũng là học. Điều quan trọng nhất là các thầy cô biết tận dụng từng thế mạnh, từng khả năng của mỗi sinh viên để cung cấp kiến thức cho từng sinh viên. Sau 1 năm học ở Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật VINATEX Cơ sở Bình Thạnh (TP.HCM), em tin tưởng sau khi ra trường mình sẽ có ngay việc làm đúng với ngành mình học...”.

Tiếp xúc với PV, bà Nguyễn Thị Có, nhà ở huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết, gia đình bà có cháu đang học tại Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật VINATEX Cơ sở Bình Thạnh (TP.HCM). Trước đây, do một số khó khăn nhất định của gia đình nên cháu bỏ dở việc học ở một số trường nghề khác trong TP.HCM. Hơn 1 năm chuyển về đây học và thấy cháu chững chạc hẳn nên gia đình rất yên tâm. Trong năm học mới này, gia đình tiếp tục gửi 2 cháu khác vào đây học...

Đào tạo chuẩn

Qua khảo sát của phóng viên, một số doanh nghiệp vận tải lớn ở TP.HCM và Bình Dương đều cùng có chung nhận định: Không quan trọng là bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề hay cao đẳng chính quy. Điều quan trọng nhất là các sinh viên tốt nghiệp có khả năng và được các thầy cô trang bị kiến thức tốt. Và khi ra trường, các sinh viên này biết tận dụng những khả năng đó mà làm giàu cho doanh nghiệp, giàu cho bản thân là rất thành công rồi. Điều này cho thấy các em đừng quá bận tâm đến việc học cao đẳng nghề hay cao đẳng chính quy.

Địa chỉ: 106A Nguyên Hồng, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM (ngay ngã ba Phan Văn Trị - Nguyên Hồng).

Website: www.tuyensinhonline.com.vn

Điện thoại: 08.35164934 - 08.35162374 - 08.36016979 - 0909815678 - 0987369976. Buổi sáng làm việc từ 7 giờ 30 -11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ - 17 giờ 30. Ngày lễ và Chủ nhật liên lạc qua hotline: 0926263979.

Được biết, những năm qua, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật VINATEX Cơ sở Bình Thạnh (TP.HCM) đã xây dựng ngôi trường trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều người là nhờ nguồn đạo tạo sinh viên rất chuẩn. Ban giám hiệu nhà trường cho biết, năm nay, trường tuyển sinh các ngành: Quản trị doanh nghiệp; Kế toán doanh nghiệp; Công nghệ thông tin; Điện công nghiệp - Điện gia dụng; Quản trị mạng; May thời trang. Điều kiện: Xét tuyển các học sinh tốt nghiệp THPT, BTVH và cả những thí sinh không đậu nguyện vọng 1, 2 hoặc 3 ở các trường. Khi nhập học, sinh viên được hưởng mọi chế độ theo quy định của Bộ GDĐT như: Vay vốn sinh viên; Miễn giảm học phí đối với sinh viên gia đình chính sách, sinh viên học giỏi... Đồng thời, trường hỗ trợ ký túc xá cho học viên ở các tỉnh lên TP.HCM học. Nhà trường cũng có quỹ học bổng khuyến học dành cho sinh viên.

Bên cạnh việc học ở giảng đường, hàng tuần, hàng tháng nhà trường còn tổ chức những chuyến học ngoại khóa như tham quan những doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ở TP.HCM và Bình Dương. Theo đánh giá của ban giám hiệu nhà trường, qua những chuyến học ngoại khóa này, kiến thức của sinh viên được nâng lên rõ rệt... Nhiều sinh viên học ngành kế toán tham dự những giờ ngoại khóa này cho biết, qua những lần thực tiễn này, tận mắt nhìn thấy các anh chị làm việc thực tế với những con số, các em cảm thấy như mình trưởng thành nhiều và háo hức chờ ngày ra trường bắt tay vào công việc...

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN