Thứ Ba, ngày 19/11/2019 20:29 PM (GMT+7)

Thứ trưởng Lê Hải An từ trần: Tiếc thương thầy giáo tài năng

authorHà My Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 12:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Lê Hải An đã từ trần vào sáng 17/10, để lại niềm tiếc thương cho những người ở lại, đặc biệt là với những người đã có thời gian công tác, tiếp xúc cùng Thứ trưởng.

   

Theo lịch làm việc của Bộ GDĐT, sáng 17/10, sẽ diễn ra hội thảo tại trụ sở Bộ để bàn về kế hoạch triển khai Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ thuộc giáo dục đại học.

Buổi hội thảo dự kiến sẽ được chủ trì bởi Thứ trưởng Lê Hải An, Bí thư Đảng uỷ Bộ GDĐT, người phụ trách mảng giáo dục đại học. Nhưng không một ai có thể ngờ, vào sáng sớm 17/10, Thứ trưởng Lê Hải An đã ra đi mãi mãi.

 thu truong le hai an tu tran: tiec thuong thay giao tai nang hinh anh 1

Thứ trưởng Lê Hải An ra đi mãi mãi trong sự tiếc thương vô hạn của những người ở lại.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Lê Hải An từ trần đột ngột đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho những người ở lại về một lãnh đạo trẻ tài năng và mang trong mình nhiều nhiệt huyết đối với ngành giáo dục nước nhà.

Chia sẻ trong sự đau xót, GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất bày tỏ: "Anh An ra đi quá bất ngờ. 24 năm quen biết và được làm việc cùng người anh, người thầy, người đồng nghiệp Lê Hải An, tôi luôn cảm nhận được từ anh sự gần gũi, thân thiện và hết lòng vì công việc. Chúng tôi luôn đặc biệt kính trọng anh về trí tuệ, một trong những thế hệ cử nhân được đào tạo bài bản ở nước ngoài".

"Ngoài công việc, anh như người anh của chúng tôi, anh cũng quý mến tôi như em gái. Có chuyện gì vui, anh lại gọi lên phòng trò chuyện như người thân trong gia đình, không khoảng cách “sếp” và “nhân viên”, bà Nguyễn Kim Chung - Phó Trưởng phòng Quan hệ công chúng và doanh nghiệp của Trường Đại học Mỏ - Địa chất chia sẻ. 

 thu truong le hai an tu tran: tiec thuong thay giao tai nang hinh anh 2

Thứ trưởng Lê Hải An lúc sinh thời đã có 23 năm công tác tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Bà Chung kể lại và nhắc mãi về một con người trong công việc quyết đoán, sáng tạo và làm việc vô cùng hiệu quả, giỏi khích lệ động viên cấp dưới. “Dường như mọi lĩnh vực anh đều thông tỏ và gợi ra để chúng tôi sáng tạo, hoàn thành tốt công việc”, bà Chung tiếp lời.

Ông Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT hồi tưởng lại: "Thứ trưởng Lê Hải An là người nghiêm túc, lắng nghe, có trách nhiệm thể hiện rõ tinh thần hỗ trợ. Nhân cách này của ông đi ngược hoàn toàn với một bộ phận cán bộ nhà nước quan cách. Rất tiếc và quá đau lòng với sự việc này, vì ông có thể đóng góp rất nhiều cho ngành giáo dục hiện tại cũng như thăng tiến trong tương lai.

Trong một số lần làm việc chung và làm việc trực tiếp, ông An nói những cái gì có thể làm được cho hệ thống giáo dục nói chung và từng trường để có thể phát triển, ông đều ủng hộ và nhanh chóng giải quyết trong phạm vi của mình. Điều này theo đúng quan điểm vì sự phát triển chung”.

Trên trang website của trường Đại học Mỏ - Địa chất đăng thông tin và rất nhiều hình ảnh Thứ trưởng Lê Hải An để tưởng nhớ về ông, người từng gắn bó với ngôi trường này trong quãng thời gian 23 năm. Khi còn công tác trong trường, thầy Lê Hải An luôn được nhiều thế hệ giảng viên, sinh viên có chung nhận xét là giỏi chuyên môn, gần gũi với mọi người. 

Chiều 17/10, nhà trường đã dừng các hoạt động mít tinh, kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam như dự kiến. Toàn trường bao phủ một không khí tiếc thương vô hạn.

Được biết, lễ viếng và truy điệu Thứ trưởng Lê Hải An được tổ chức từ 12h - 14h30 và lễ truy điệu từ 14h30 - 14h45, tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông vào thứ hai tuần tới (ngày 21/10, tức 23/9 Âm lịch).

Quá trình công tác của ông Lê Hải An:

- Năm 1995, ông Lê Hải An giảng dạy tại bộ môn Địa vật lý của Trường ĐH Mỏ - Địa chất.

- Năm 2008, là trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trưởng khoa Dầu khí của Trường ĐH Mỏ - Địa chất.

- Năm 2010, được công nhận chuẩn chức danh Phó Giáo sư, và là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất từ năm 2011- 2014.

- Từ năm 2014 - 2018, giữ chức Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Mỏ - Địa chất.

- Tháng 11/2018, ông Lê Hải An được bổ nhiệm là Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ba chàng trai trẻ từ đội LQD.DN.Graduates đã không giấu được cảm...
Thầy Lê Bá Khánh Trình múa minh họa cho học sinh hát bài "Bụi phấn"...