Thứ Tư, ngày 26/04/2017 17:17 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/10/2015 15:41 PM (GMT+7)

Tốt nghiệp THPT phải thành thạo sơ cấp cứu

Đó là một trong những mục tiêu đặt ra tại buổi tổng kết thực hiện nghị quyết liên tịch giữa Sở GD&ĐT, Hội Chữ thập đỏ và Thành đoàn TP.HCM giai đoạn 2010-2015 và triển khai chương trình liên tịch công tác chữ thập đỏ khối trường học giai đoạn 2015-2020 vào sáng 13-10.

   

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ quận, huyện sẽ huấn luyện các kỹ năng sơ cấp cứu đại trà cho học sinh, giáo viên và hỗ trợ các trường tổ chức hội thi sơ cấp cứu tại trường. Mục tiêu nhắm tới là đến khi tốt nghiệp THPT, các học sinh phải thực hành thành thạo năm kỹ thuật sơ cấp cứu: hô hấp nhân tạo, băng bó vết thương, xử lý vết thương, cố định gãy xương và chuyển thương.

 tot nghiep thpt phai thanh thao so cap cuu hinh anh 1

Các em học sinh nhận trợ cấp học tập. Ảnh: H.LAN

Năm năm qua, ba đơn vị nói trên đã dành 138 tỉ đồng tổ chức nhiều phong trào ở khối trường học như xây nhà tình bạn, nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tuyên dương gương điển hình “Hoa nhân ái”, các hoạt động tuyên truyền y tế học đường… Nhân dịp này, ban tổ chức đã trao “Trợ cấp học tập” (6 triệu đồng/suất) cho 93 học sinh và hằng năm sẽ duy trì học bổng này đến khi các em vào ĐH-CĐ.

Theo Hoàng Lan (Pháp Luật TPHCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM bị tố cáo khai man lý lịch...
Không phải ngẫu nhiên mà những đứa trẻ ở Nhật Bản ngay từ khi còn...
Giáo sư Trương Nguyện Thành xác nhận hình ảnh đang lan truyền trên...