Thứ Hai, ngày 22/07/2019 02:34 AM (GMT+7)

TP.HCM: Nhiều điểm thi phải photo vì thiếu mã đề, thí sinh làm bài trễ giờ

authorThuận Hải Thứ Tư, ngày 26/06/2019 17:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do thiếu nhiều mã đề thi nên sáng nay (26/6), nhiều điểm thi ở TP.HCM phải xử lý bằng cách sử dụng túi đề thi dự phòng, photocopy thêm mã đề khiến thời gian bắt đầu làm bài trễ so với thời gian thi chung của cả nước.  

   

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, trong ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã xảy ra sự cố thiếu mã đề thi tại một số điểm thi. Thí sinh tại các điểm thi này bắt đầu và kết thúc giờ làm bài trễ hơn so với thời gian quy định chung của cả nước.

Cụ thể, tại điểm thi Trường Colette (quận 3, TP.HCM), có 16 thí sinh thiếu mã đề môn Sinh, cán bộ coi thi phải xé túi đề thi dự phòng rồi photocopy các mã đề thiếu. Sự cố này khiến thời gian làm bài của các thí sinh chậm 10 phút so với cả nước.

Tại điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5, TP.HCM), khi phát đề thi môn Hóa, cán bộ coi thi phát hiện có 8 thí sinh thiếu đề, nằm ở 5 mã khác nhau nên phải khui đề dự phòng và photocopy.

 tp.hcm: nhieu diem thi phai photo vi thieu ma de, thi sinh lam bai tre gio hinh anh 1

Do thiếu mã đề, một số điểm thi tại TP.HCM bắt đầu làm bài trễ so với thời gian chung của cả nước. 

Riêng môn Sinh có đến 20 em thiếu đề, rải đều ở 8 mã đề nên việc photocopy thực hiện khá lâu, đến 10h5p sáng thí sinh tại điểm thi này mới bắt đầu làm bài, trễ 30 phút so với thời gian chung.

Tại điểm thi Trường THPT Tân Bình (quận Tân Phú, TP.HCM), có 11 thí sinh thiếu đề rải đều ở các mã đề thi khác nhau nhưng các cán bộ tại điểm thi này chỉ cần khui đề dự phòng rồi phát cho các em, không ảnh hưởng tới giờ làm bài.

Ông Hiếu cho biết, việc thiếu mã đề xảy ra ở các phòng thi có thí sinh tự do. Nguyên nhân là do các thí sinh này tham gia không đầy đủ các môn thi, nhiều thí sinh không thi môn đầu (Lý) nhưng lại thi môn thứ Hóa, Sinh sau đó. Trong khi, việc chuẩn bị đề thi lại căn cứ theo số thí sinh ban đầu.  

 tp.hcm: nhieu diem thi phai photo vi thieu ma de, thi sinh lam bai tre gio hinh anh 2

Thí sinh hoàn thành môn Tiếng Anh chiều nay. 

Ông Hiếu thừa nhận, để xảy ra thiếu mã đề ở các phòng thi gây ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý thí sinh. Bắt đầu làm bài trễ nên thí sinh tại các điểm thi này kết thúc môn thi trễ, ra về trễ ảnh hưởng tới việc nghỉ trưa và chuẩn bị cho môn thi buổi chiều.     

“Việc in sao đề thi trong trường hợp cấp bách như thế này tại các điểm thi cũng không thể tiến hành nhanh, do điều kiện máy móc không đáp ứng như tại các điểm in sao tài liệu bên ngoài. Tuy nhiên, các điểm thi đều đã cho thí sinh làm thêm giờ để đủ thời gian làm bài theo quy định chung”, ông Hiếu khẳng định.

Chiều nay, các thí sinh vừa hoàn thành môn thi tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút. Theo đánh giá ban đầu của một số thí sinh tại điểm thi trường THPT trường Marie Curie (quận 3, TP.HCM), đề thi bám sát chương trình giáo khoa, tương tự với đề mẫu của Bộ GĐĐT.

 tp.hcm: nhieu diem thi phai photo vi thieu ma de, thi sinh lam bai tre gio hinh anh 3

Kết thúc ngày thi thứ hai, nhiều ý kiến đánh giá đề thi nhẹ nhàng, hầu hết các thí sinh tươi cười rời phòng thi. Ảnh: Thuận Hải.

Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, dự thi tại trường Marie Curie nhận định, khi làm bài thi tiếng Anh, em “ngại” nhất việc đề thi có quá nhiều từ vựng. Nếu không hiểu từ vựng trong các bài đọc hiểu, thí sinh sẽ không thể trả lời chính xác được các yêu cầu sau đó.

“Em tự tin được trên 7 điểm, chỉ có một số câu viết lại câu em chưa chắc chắn lắm, còn lại, em làm được hơn phân nửa khối lượng đề thi”, Hạnh tự tin cho biết.

Cô Hoàng Thị Mỹ, giáo viên dạy tiếng Anh tại quận Tân Bình (TP.HCM) nhận định, đề tiếng Anh không quá khó đối với thí sinh ôn tập bài kỹ. Một nửa các câu hỏi đầu là câu hỏi dễ, thí sinh chỉ cần đọc kỹ đề để không chọn nhầm đáp án. Từ câu thứ 20, độ khó tăng dần, đến những câu cuối là câu hỏi phân loại thí sinh, khó có nhiều em hoàn thành được tất cả những câu hỏi này.

Bị té vì cướp giật, một cán bộ coi thi phải tạm nghỉ công tác

Tại điểm thi Trường THPT Bà Điểm, hôm qua (25/6), một cán bộ coi thi bị cướp giật giỏ xách, té xuống đường. Cán bộ này ban đâu sức khỏe không có biểu hiện bất thường nên vẫn đến trường coi thi. Tuy nhiên, sáng nay, cán bộ coi thi này có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, điểm thi Trường THPT Bà Điểm do đó đã cho cán bộ này tạm nghỉ công tác và thay thế bằng một người khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm thi năm nay cao hơn so với mọi năm nên nhiều thí sinh (TS)...
Sinh ra trong gia đình thuần nông, ước mơ thành nhà sáng chế máy...