Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 05:21 AM (GMT+7)

Trường CĐ đầu tiên ký hợp đồng “cam kết việc làm” với sinh viên

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 15:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kể từ năm học 2017, sinh viên vào học tại Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn sẽ được ký hợp đồng “cam kết việc làm” với nhà trường. Nếu nhà trường không thực hiện được cam kết sẽ phải hoàn trả học phí, hoặc đào tạo bổ sung để sinh viên đáp ứng việc làm theo nhu cầu của doanh nghiệp...

   

Sáng nay (22.9), Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Năm nay, trường thu hút được 1.379 tân sinh viên với các khối ngành: Sư phạm, Kỹ thuật Công nghệ, Cơ khí, Ô tô, Kinh tế, Y - Dược và Ngoại ngữ. Theo TS Lê Lâm, Hiệu trưởng hệ thống Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn cho biết, năm nay lượng sinh viên vào trường tăng rất mạnh so với các năm học trước, điều đó chứng tỏ chất lượng đào tạo của nhà trường đã tạo được lòng tin đối với xã hội. Vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ ký hợp đồng “cam kết việc làm” cho các em sinh viên để các em yên tâm học tập.

 truong cd dau tien ky hop dong “cam ket viec lam” voi sinh vien hinh anh 1

Ban giám hiệu Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn trao học bổng cho đại diện các tân sinh viên

Cụ thể, theo hợp đồng được ký kết, sinh viên có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện tốt quá trình học tập, đảm bảo tiêu chí đầu ra và nhà trường có trách nhiệm đảm bảo việc làm cho sinh viên. Theo đó, nếu nhà trường không thực hiện được cam kết sẽ phải hoàn trả học phí, hoặc đào tạo bổ sung để sinh viên đáp ứng việc làm theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Ngoài ra, để động viên và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, nhà trường đã trao 1.239 suất học bổng cho tân sinh viên. Tổng trị giá các suất học bổng này lên tới 2,3 tỷ đồng.

 truong cd dau tien ky hop dong “cam ket viec lam” voi sinh vien hinh anh 2

Trao bằng tốt nghiệp CĐ chính quy cho các sinh viên.

Dịp này, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn cũng trao bằng tốt nghiệp cho 808 sinh viên (tỷ lệ sinh viên khá trở lên đạt tới 86%). Trong số các sinh viên này, trường đã quyết định trao giấy khen và tiền thưởng cho 8 sinh viên xuất sắc và 67 sinh viên xếp loại giỏi...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một thầy giáo bá đạo đã cho cả lớp nghỉ học thêm với lí do rất bất...