Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:23 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/11/2015 09:46 AM (GMT+7)

Trường ĐH bắt tay doanh nghiệp để đào tạo ứng dụng

Đó là khuyến nghị được đưa ra tại Diễn đàn nhân rộng mô hình giáo dục ĐH định hướng ứng dụng do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 25-11 tại Hà Nội.

   

Ông Trần Hoàng Phong, Giám đốc kinh doanh công ty THHH Syngenta Việt Nam, cho rằng sinh viên sẽ đối mặt với những thách thức về yêu cầu của thị trường lao động khi Việt Nam gia nhập TPP. Từ đó, ông Phong đề nghị các trường ĐH hãy thay đổi suy nghĩ và hành động như một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Cụ thể, cần thành lập trung tâm hướng nghiệp cho sinh viên, chủ động hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp, đặc biệt là trong đào tạo nguồn nhân lực.

Ông Bùi Anh Tuấn, Giám đốc dự án Phát triển giáo dục ĐH định hướng nghề nghiệp ứng dụng (POHE) ở Việt Nam, cho biết cách tiếp cận theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng giúp sinh viên ra trường có năng lực nghề nghiệp, đáp ứng nhanh nhu cầu của nhà tuyển dụng. Bộ GD&ĐT cho biết sẽ nhân rộng mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Theo Huy Hà (Pháp Luật TPHCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất kỳ ai khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới cũng đều dễ rơi vào tình...
Havard là ngôi trường danh tiếng, là niềm mơ ước của biết...