Thứ Ba, ngày 11/12/2018 09:55 AM (GMT+7)

Trường mầm non Quảng Ngọc: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ

authorBùi Oanh - Hồng Đức Thứ Tư, ngày 22/03/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường mầm non Quảng Ngọc (Quảng Xương, Thanh Hóa) ngôi nhà thứ hai giúp lớp trẻ thơ nơi đây nuôi dưỡng những ước mơ trong ấm áp tình thương và môi trường sư phạm chuẩn mực.

   

Trường Mầm non xã Quảng Ngọc (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 1976. Trong suốt 41 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Từ năm 2013 - 2016 trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, suất sắc. Tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên đạt vững mạnh, Chi bộ liên tục đạt “trong sạch, vững mạnh”.

 truong mam non quang ngoc: noi nuoi duong nhung uoc mo hinh anh 1

Trường tổ chức các cuộc thi cho bé nhằm tạo niềm vui cho bé và gắn kết phụ huynh với nhà trường.

Nhà trường những năm đầu mới thành lập, cơ sở còn khó khăn thuộc top cuối của huyện Quảng Xương. Đến nay, nhờ có sự nổ lực của tập thể cán bộ giáo viên, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và công tác xã hội hóa trường đẫ có cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Toàn trường hiện có 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên; tổng số 450 trẻ ở 14 nhóm lớp.

 truong mam non quang ngoc: noi nuoi duong nhung uoc mo hinh anh 2

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ cho các cháu.

 Nhà trường có 16 đảng viên, các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ Chuyên môn đều do đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

 truong mam non quang ngoc: noi nuoi duong nhung uoc mo hinh anh 3

Tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Quảng Ngọc.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. 70,5% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn, 29,5% đạt chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học.

 truong mam non quang ngoc: noi nuoi duong nhung uoc mo hinh anh 4

Cô Lê Thị Nhâm, Hiệu trưởng trường người trăn trở vì sự nghiệp ươm mầm non cho đất nước

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức đạt kết quả cao.

Ban Giám hiệu luôn quan tâm đến đời sống của cán bộ giáo viên, nhân viên, luôn trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, đã khơi dậy được tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường.

 truong mam non quang ngoc: noi nuoi duong nhung uoc mo hinh anh 5

100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé với môi trường thân thiện, bé tài năng khỏe ngoan cấp trường cấp huyện được đánh giá rất cao trong các kỳ thi.

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ thấp còi cuối năm 6%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt 95%.

 truong mam non quang ngoc: noi nuoi duong nhung uoc mo hinh anh 6

Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng vừa làm ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp... Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.

Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, đơn vị văn hoá; được UBND tỉnh công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2014.

 truong mam non quang ngoc: noi nuoi duong nhung uoc mo hinh anh 7

Trường Mầm non Quảng Ngọc thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non huyện Quảng Xương. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu. Trường Mầm non Quảng Ngọc nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân xã Quảng Ngọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 10.12, thầy cô và học sinh hai trường THPT Nguyễn Hiền và...
Thử xem bạn trả lời đúng được bao nhiêu câu nhé