Thứ Ba, ngày 11/12/2018 04:56 AM (GMT+7)

Trưởng phòng Giáo dục từ chối quy hoạch lên cao

authorVăn Chung - Quốc Huy Thứ Tư, ngày 02/12/2015 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư phường được bổ nhiệm lên làm trưởng Phòng GD-ĐT và ngược lại vị trưởng phòng GD-ĐT được điều về làm bí thư phường. Câu chuyện lạ diễn ra tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

   

Cụ thể, ông Phùng Đức Nhân - Bí thư phường Nghi Thu (thị xã Cửa Lò) đã được UBND thị xã Cửa Lò được điều động, bổ nhiệm lên làm trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Cửa Lò từ ngày 27/11. 

Đồng thời, Thị ủy Cửa Lò lại điều động ông Nguyễn Văn Tuân - Ủy viên Ban Chấp hành Thị ủy Cửa Lò, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Cửa Lò (Nghệ An) sang làm bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu.

 truong phong giao duc tu choi quy hoach len cao hinh anh 1

 Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Tuân.

Ông Tuân hiện đã có kiến nghị lên cơ quan chức năng rằng ông không nhận nhiệm vụ này. Trong khi đó, ông Phùng Đức Nhân mới được luân chuyển từ phó chánh Văn phòng HĐND-UBND thị xã Cửa Lò về làm bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu, nay lại lên làm trưởng Phòng GD-ĐT thị xã .

Trước sự việc kỳ lạ này, nhiều giáo viên trên địa bàn đã có đơn thư gửi lên bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò trình bày nguyện vọng muốn để ông Tuân - một người có học, có kinh nghiệm về sư phạm ở lại vị trí này.

Trong đơn gửi Thường trực Thị ủy Cửa Lò, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò, UBND thị xã Cửa Lò, Ban Tổ chức, UBKT thị ủy, ông Nguyễn Văn Tuân cho biết: Ngày 23/10, đại diện tổ chức thị xã đã gặp và thông báo với ông về phương án luân chuyển đã được Thường trực thị ủy giao làm quy trình: Luân chuyển ông đang giữ chức vụ trưởng phòng GD-ĐT về giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Nghi Thu với lý do bồi dưỡng để đủ tiêu chuẩn phát triển giữ chức vụ cao hơn theo quy hoạch, luân chuyển ông Phùng Đức Nhân Bí thư Đảng ủy Nghi Thu giữ chức vụ trưởng phòng GD-ĐT thay ông Tuân.

Tuy nhiên, ông Tuân cho biết: "Cán nhân tôi đã đề đạt nguyện vọng (bằng lời) trên cơ sở chuyên môn được đào tạo, năng lực, kinh nghiệm và sở trường công tác của mình là không có nguyện vọng phát triển giữ chức vụ cao hơn trong quy hoạch đã được phê duyệt. Tôi chỉ có nguyện vọng được công tác trong ngành giáo dục để phát huy mặt mạnh của bản thân và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhưng đại diện tổ chức trả lời vấn đề này đã được quyết định, ghi nhận nguyện vọng của cá nhân, không phải xem xét gì thêm".

 truong phong giao duc tu choi quy hoach len cao hinh anh 2

 Nhiều giáo viên cũng có đơn thư gửi lãnh đạo thị xã Cửa Lò giữ ông Tuân ở lại vị trí Trưởng phòng GD-ĐT của thị xã.

Cuối đơn, ông Tuân đề nghị ban thường vụ thị ủy Cửa Lò không bắt buộc ông phải luân chuyển sang vị trí công tác khác cho đến khi có người phù hợp với ngành giáo dục để thị xã bố trí thay thế.

"Trong trường hợp xét thấy tôi phải rời khỏi vị trí trưởng phòng ngay (kể cả không có lý do thỏa đáng) thì tôi xin không nhận nhiệm vụ đi cơ sở để phát triển cao hơn mà kính đề nghị ban thường vụ thị ủy với trách nhiệm của mình sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT cho phép tôi được công tác dưới sự quản lý trực tiếp của Sở GD-ĐT".

Chiều 1/12, ông Tuân cho biết: “Tôi đã có đơn trình bày nguyện vọng xin được làm việc, cống hiến trong ngành giáo dục và đơn kiến nghị về luân chuyển công tác cán bộ gửi lên cơ quan chức năng nhưng họ không chấp nhận mà vẫn điều chuyển tôi sang làm bí thư phường. Ngày 30/11, tôi đã có đơn xin không nhận nhiệm vụ làm bí thư phường và tôi chấp nhận tổ chức Đảng kỷ luật tôi. Tôi không có nguyện vọng luân chuyển để phát triển để giữ chức vụ cao hơn trong quy hoạch đã được phê duyệt, chỉ có nguyện vọng được tiếp tục công tác trong ngành GD-ĐT”.

Ông Tuân cũng cho biết: “Tôi không cố vị nhưng việc bố trí đổi vị trí tôi với anh Nhân tôi hoàn toàn không đồng thuận. Tôi muốn xem xét một cách thấu đáo và muốn đích thân anh Nhân phải xem xét việc này để chúng ta vì thực sự phong trào, ngành giáo dục, đừng vì cá nhân mình.

Anh Nhân có sang phòng nhận nhiệm vụ nhưng tôi không nhận nhiệm vụ mới thì tôi vẫn đang là ủy viên Ban Chấp hành Thị ủy Cửa Lò - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã nên không thể bàn giao ngay được, tôi cũng đã khuyên anh cân nhắc”.

Xem bình luận
Sao ko dieu len chu tich hoac bi thu huyen? Se"thich hop" ngay
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 10.12, thầy cô và học sinh hai trường THPT Nguyễn Hiền và...
Thử xem bạn trả lời đúng được bao nhiêu câu nhé