Thứ Năm, ngày 18/10/2018 05:47 AM (GMT+7)

Xét nguyện vọng bổ sung: Trường ngoài công lập bất ngờ vì lượng thí sinh đông

authorQuốc Hải Thứ Tư, ngày 26/08/2015 17:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong ngày đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS), lượng thí sinh đổ về các trường ngoài công lập khá đông khiến nhiều trường dự đoán khả năng ở đợt NVBS này sẽ tuyển đủ chỉ tiêu.

   

Tại ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech), trong ngày đầu xét tuyển đã có hơn 650 thí sinh đến nộp hồ sơ. Ông Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh và Truyền thông nhà trường cho biết: Đợt này chúng tôi tuyển thêm 2.100 chỉ tiêu các ngành hệ ĐH (mức điểm nhận hồ sơ từ 15 đến 17 điểm) và hệ CĐ với 12 điểm. Tuy nhiên, nhìn vào lượng hồ sơ ngày đầu tiên chúng tôi khá bất ngờ, nếu tình hình cứ tiếp diễn thì khả năng ở đợt này chúng tôi sẽ tuyển đủ chỉ tiêu.

Cũng theo ông Quốc Anh: “Dự kiến mức điểm trúng tuyển ở đợt xét tuyển NVBS này sẽ cao hơn đợt 1 vừa qua”.

 xet nguyen vong bo sung: truong ngoai cong lap bat ngo vi luong thi sinh dong hinh anh 1

Thí sinh nộp hồ sơ tại ĐH Nguyễn Tất Thành sáng 26.8

Cũng tỏ ra bất ngờ không kém, bà Trương Thị Ngọc Bích, phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM cũng cho biết: Chúng tôi bất ngờ vì trong ngày đầu tiên đã nhận được hơn 140 hồ sơ dù mức điểm nhận hồ sơ đã tăng lên từ 15 đến 17 điểm (tùy ngành). Những năm trước, kể cả trong đợt 1 vừa qua, mỗi ngày chúng tôi cũng chỉ nhận khoảng vài chục bộ hồ sơ/ngày. Hy vọng mùa tuyển sinh năm nay chúng tôi sẽ tuyển được tốt.

Được biết, mọi năm trường này chỉ tuyển được chưa tới 50% chỉ tiêu mà Bộ GD-ĐT cho phép. Riêng đợt 1 vừa qua trường cũng chỉ tuyển được khoảng hơn 300 hồ sơ/1.000 chỉ tiêu.

 xet nguyen vong bo sung: truong ngoai cong lap bat ngo vi luong thi sinh dong hinh anh 2

Lượng thí sinh về các trường ngoài công lập khá đông

Còn tại ĐH Nguyễn Tất Thành, trong  ngày đầu tiên trường này nhận khoảng 140 hồ sơ  trực tiếp và gần 230 hồ sơ theo hình thức xét tuyển trực tuyến. Ở đợt xét NVBS này, trường xét thêm khoảng 3.400 chỉ tiêu với ngành lấy điểm chuẩn nhận hồ sơ cao nhất là ngành Dược với 18,75 trở lên; các ngành khác hệ ĐH đều lấy 15 điểm. Ở hệ CĐ là 12 điểm với tất cả các ngành. Theo đại diện phòng tuyển sinh nhà trường: Ở đợt trước, thí sinh chủ yếu đến tìm hiểu thông tin nhưng ở đợt này, thí sinh đến đều là làm hồ sơ xét tuyển với mong muốn có cơ hội vào học.

Nhiều trường ĐH ngoài công lập khác như: ĐH Hoa Sen, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Văn Hiến…trong ngày đầu tiên cũng có hơn trăm lượt thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy nữ sinh lớp 3 chới với dưới sông, thầy Thiện ở Thanh Hóa bỏ mũ...
Sau khi thấy con trai phải làm bài tập về nhà bằng cách...