Thứ Năm, ngày 21/02/2019 18:47 PM (GMT+7)

Cựu giám đốc Microsoft gốc Việt trộm bán lại 1 triệu USD vé Super Bowl

authorBảo Ngọc Thứ Năm, ngày 07/02/2019 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cựu giám đốc quảng cáo thể thao của Microsoft đã nhận tội với cáo buộc liên bang về việc gian lận điện tử, sau khi lợi dụng chức vụ của ông để lường gạt công ty gần 1 triệu USD trong những tấm vé Super Bowl.

   

 cuu giam doc microsoft goc viet trom ban lai 1 trieu usd ve super bowl hinh anh 1

Jeff Trần (Microsoft).

Ông Jeff Trần, 45 tuổi, đã ăn cắp 62 vé Super Bowl dành cho các nhân viên công ty, và bán số vé đó trên mạng với giá 200.000 USD, theo tin của báo Seattle Times.

Jeff Trần từng có trách nhiệm trông coi mối quan hệ quảng cáo của Microsoft với hiệp hội National Football League (NFL), theo các viên chức cho biết. 

Jeff Trần đã tạo ra những tờ hóa đơn giả được gửi cho Microsoft, để đòi tiền trả cho những dịch vụ được cho là liên quan tới giải Super Bowl LI trong năm 2017. Khi bị Microsoft tra hỏi, Jeff Trần trả lại 775.000 USD.  Các công tố viên tố cáo Jeff Trần cũng ăn cắp những xấp vé Super Bowl và vé dự tiệc Super Bowl Party thuộc về Microsoft, theo tin của báo Seattle Times. Ông đã bán số vé đó thông qua một môi giới bán vé, và bỏ túi số tiền đó, theo các viên chức cho biết.

Tuy nhiên Jeff Trần đã trả cho Microsoft hơn 1 triệu USD tiền bồi thường, theo báo Seattle Times.Jeff Trần sẽ bị tuyên án vào ngày 10.5.

Tội lừa đảo điện tử có thể bị phạt 20 năm tù. Các công tố viên đã đồng ý đề nghị mức án không quá ba năm tù giam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất hiếm thấy có khi nào mà tình hình hiện tại và triển vọng tương...