Clip: Vũ Song Vũ hát “Bà tôi” không lẫn với ai

10:50 - 12 tháng 3, 2012

Dân Việt - Với niềm đam mê và giọng hát thiên phú, cậu bé 13 tuổi Vũ Song Vũ đã biến ca khúc “Bà tôi” thành một bài hát của chính mình chứ không hề lẫn vào hình ảnh của những ca sĩ đã từng thể hiện trước đấy.

Ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến theo thể loại dân gian đương đại được nhạc sĩ Đức Trí phối mới là một thách thức lớn với cậu bé 13 tuổi, tuy nhiên việc Vũ Song Vũ đã thể hiện xuất sắc ca khúc này cho thấy một sự trưởng thành của thí sinh nhí này khi vào đến vòng bán kết Vietnam’s Got Talent.

Clip: Vu Song Vu hat “Ba toi” khong lan voi ai
Vũ Song Vũ trong bộ quần áo nâu mộc mạc, hát ca khúc "Bà tôi" trên sân khấu Vietnam's Got Talent

Bài hát “Bà tôi” ít khi được các em nhỏ trình diễn vì độ khó trong khả năng xử lý cũng như thể hiện cảm xúc, nhưng đối với Vũ Song Vũ, cậu bé đã đặt hết tất cả tình cảm của mình trong bài hát và xử lý luyến láy rất khéo léo, tinh tế trước tuổi.

Sau thành công của “My heart will go on” từng khiến giám khảo Thúy Hạnh bật khóc, “Bà tôi” lại tiếp tục gặt hái rất nhiều lời khen ngợi của ban giám khảo và đủ sức chinh phục bất cứ khán giả nào.

 
Xem lại ca khúc "Bà tôi" đầy lay động thể hiện bởi giọng ca Vũ Song Vũ

Giám khảo Huy Tuấn nhận xét: “Khi nghe tin cháu sẽ chọn một bài hát tiếng Việt để trình bày thì thật sự chú rất lo lắng bởi vì tiếng Việt và tiếng Anh là những ngôn ngữ cho chúng ta những âm tiết khác nhau và khi hát nó cũng cho những hiệu quả khác nhau trong giọng hát, cháu đã quá ấn tượng với phần hát tiếng Anh của cháu rồi và hôm nay thực sự chú thấy cháu rất dũng cảm khi chọn bài hát này. Vì lại là một bài hát rất khó thể hiện chứ không đơn giản như những bài hát thuộc lứa tuổi của cháu nhưng cái mà cháu đã làm được là cháu vẫn giữ được những thế mạnh trong giọng hát của cháu: những khoảng vang và âm tiết của cháu còn nguyên đấy. Và quan trọng nhất là cháu đã trình diễn bài hát này mộc mạc và trong sáng, đó chính là phần thuyết phục chú nhất".

Giám khảo Thúy Hạnh bày tỏ: “Hình ảnh của cháu hôm nay khác hẳn với vòng loại sân khấu. Ở vòng loại sân khấu Vũ có hình ảnh rất bảnh bao trong một bộ vest thì hôm nay thật là mộc mạc như chính giọng hát của cháu hát ra. Đối với cô, cháu có một giọng hát đẹp, chẳng qua cháu chưa được trau dồi kỹ về cách lấy hơi… Bài hát này quá khó nhưng đối với cô hôm nay, phần thể hiện của cháu vẫn mang lại cảm xúc riêng cho cô và cô vẫn luôn ủng hộ cháu”.

Còn giám khảo Thành Lộc cũng dành cho Vũ Song Vũ những lời rất ưu ái: “Giọng hát của cháu rất là tình cảm, chú rất bất ngờ tại vì bài hát này có những luyến láy theo kiểu dân ca miền Bắc và cháu làm được điều đó một cách rất là ngọt ngào. Đặc biệt bộ bà ba cháu mặc đã làm cho tiết mục của cháu trở nên hoàn hảo. Theo chú nghĩ, thật là một sai sót lớn nếu cháu không có mặt trong vòng chung kết”.

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN