Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:51 AM (GMT+7)

Đêm tình yêu dành cho Trịnh Công Sơn

author Thứ Hai, ngày 01/04/2013 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nhiều thế hệ đã ngồi cùng nhau trên thảm cỏ để đàn, hát những ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong đêm nhạc “Đóa hoa vô thường” tưởng nhớ 12 năm ngày mất của ông tại Phú Mỹ Hưng, TP.HCM.

   

Ngay từ 16h chiều, hàng ngàn khán giả đủ mọi lứa tuổi và nhiều gia đình đã mang theo chiếu, nước uống và đàn để hát cho nhau nghe. Dù không quen biết nhưng chính âm nhạc của Trịnh kéo họ một ngày xích họ gần nhau hơn. Và may mắn hơn, năm nay thời tiết tốt hơn năm ngoái nên chương trình diễn ra thành công bởi không có những cơn mưa bất chợt và âm thanh được đầu tư vượt trội như lời BTC đã chia sẻ trước đó.

Chương trình có sự tham gia của nhiều gương mặt nổi tiếng như Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Đức Tuấn, Ngọc Mai, nhóm MTV... Sự chú ý nhiều nhất trong năm nay là chùm Ca khúc trong tập Da Vàng lần đầu tiên được hát trên sân khấu.

Nhóm MTV mở màn đêm nhạc “Đóa hoa vô thường” bằng ca khúc Ru em
Đức Tuấn được hưởng ứng rất nhiệt tình với chùm ca khúc Da Vàng
 
Thanh Lam “rút ruột” với 4 ca khúc: Ru đời đi nhé, Ru ta ngậm ngùi, Tiến thoái lưỡng nanCa dao mẹ.
Hồng Nhung lần đầu tiên hát ca khúc Huyền thoại mẹ trên sân khấu và Xin mặt trời ngủ yên (nằm trong 8 ca khúc Da Vàng vừa được cấp phép)
Mỹ Linh cũng thể hiện thành công nhiều ca khúc của Trịnh Công Sơn, đặc biệt là ca khúc Bà mẹ Ô Lý
Trần Mạnh Tuấn phiêu với đoạn biến tấu ca khúc Em đi bỏ lại con đường. Và cũng chính Trần Mạnh Tuấn là người đã hòa âm, phối khí lại 19 ca khúc có mặt trong đêm nhạc tối qua. Những ca khúc vốn đã gắn liền, ăn sâu vào máu, trong lòng của khán giả nên Trần Mạnh Tuấn chỉ muốn gia, giảm thêm sinh khí mới mẻ, thêm góc riêng của nhạc Trịnh.
Thanh lam – Mỹ Linh – Hồng Nhung – Đức Tuấn
Hàng ngàn khán giả ngồi bên nhau, lắng nghe những giọt lòng của chính mình qua chất nhạcTrịnh. Đêm nhạc đã lập nên một kỷ lục Việt Nam: Ca khúc Nối vòng tay lớn có nhiều người hát nhất: hơn 20 ngàn người. Và theo thông lệ, chuyến thăm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra vào sáng nay (1.4). Nhà lưu niệm Trịnh Công Sơn cũng sẽ mở cửa từ 6 giờ đến 16 giờ cho công chúng thăm viếng (47 Phạm Ngọc Thạch, quận 3).
Ảnh: Nguyên Trương
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chênh lệch tuổi tác khiến nhiều cặp vợ chồng sao Việt gặp phải đàm...
Cảnh đánh ghen thay chị hai của Hân hoa hậu trong "Gạo nếp gạo tẻ"...
Ăn vỉa hè là thú vui của sao Việt kiếm được tiền tỷ, mỗi người một...