Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 11:01 AM (GMT+7)

Gặp gỡ “bà Tưng phiên bản truyền hình”

authorThúy An Thứ Tư, ngày 29/07/2015 10:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trương Phương thẳng thắn nói về ồn ào catse 200 triệu/5 phút quay phim và những cảnh hở hang của cô trên truyền hình.

   

Trương Phương thường được nhắc tới với biệt danh "bà Tưng phiên bản truyền hình" và ồn ào catse 200 triệu cho 5 phút quay phim. Cô cũng khá đắt show diễn sitcom, phim hài... với những vai diễn hở hang. Tuy nhiên, thời gian gần đây Trương Phương bỗng "im hơi lặng tiếng" hẳn. Cô cho biết, cô đang rất bận rộn với công việc kinh doanh nên không thể hoạt động nghệ thuật một cách thường xuyên. Trong cuộc trò chuyện dưới đây, Trương Phương thẳng thắn chia sẻ về những ồn ào xung quanh mình thời gian qua.

 gap go “ba tung phien ban truyen hinh” hinh anh 1

Trương Phương nổi tiếng với những vai diễn hở hang trên phim truyền hình.

"Nhiều người nói tôi kinh doanh thứ tầm thường"

Dạo gần đây, Trương Phương dường như khá im ắng trong các hoạt động nghệ thuật?

Đúng là thời gian gần đây Trương Phương ít tham gia event và cũng từ chối một vài kịch bản vì lý do cá nhân. Hiện tại, công việc kinh doanh riêng cũng khá bận rộn nên Trương Phương cũng hạn chế đi diễn hơn .

Kinh doanh? Trương Phương có thể chia sẻ thêm một chút về việc này?

Cũng không có gì to tát đâu, chỉ là Phương mở 1 tiệm làm móng thôi. Nhưng vì tiệm mới mở, Phương lại hào hứng quá nên cũng dành khá nhiều thời gian cho tiệm. Nhiều lúc đông khách quá, Phương cũng ngồi làm cùng nhân viên luôn.

Người ta thường thấy Trương Phương xuất hiện trên báo với hình ảnh “sang chảnh”, thật khó tin chị lại ngồi làm móng cho khách!

Ồ, không chỉ mình bạn nghĩ thế đâu! Cũng đã có một vài người nói gần nói xa với Phương rằng “diễn viên gì mà đi làm móng”. Thậm chí có người còn nói Phương “không biết giữ gìn hình ảnh và danh tiếng” khi kinh doanh 1 thứ “tầm thường” như vậy”.

Hình như mọi người có cái nhìn hơi định kiến về công việc làm móng. Đó là 1 việc làm đẹp cho mọi người, nó lành mạnh và có ích như bao nhiêu nghề khác. Phương nghĩ, chẳng việc gì phải ngại ngùng hay xấu hổ khi ngồi giũa móng cho khách. Ở trên màn ảnh, Phương là 1 diễn viên nhưng ngoài đời, Phương là 1 người yêu cái đẹp, thích làm đẹp cho mọi người, việc đó có gì là xấu?

Nhưng 1 diễn viên với cát-xê trăm triệu như Trương Phương…

Trương Phương xin lỗi phải ngắt lời bạn, Phương nghĩ rằng dù là diễn viên, ca sĩ hay bất cứ ai đi chăng nữa thì cũng vẫn là 1 con người bình thường với những sinh hoạt, lo toan bình thường. Không phải cứ kiếm được một hợp đồng lớn là ngồi một chỗ ăn chơi mãi.

Phương yêu thích công việc kinh doanh và lựa chọn việc làm móng để phát triển đam mê kinh doanh và sở thích làm đẹp. Phương yêu mến khách hàng và không muốn họ phải chờ đợi quá lâu nên cũng xắn tay làm cùng nhân viên, điều đó cũng hết sức dễ hiểu mà!

 gap go “ba tung phien ban truyen hinh” hinh anh 2

Trương Phương không ngại làm móng cho khách như một nhân viên.

"Tôi không bán dâm nên chẳng việc gì phải xấu hổ!"

Chị quan niệm thế nào về mối quan hệ giữa nghệ thuật và chuyện cơm áo gạo tiền? Dường như Trương Phương rất thẳng thắn trong những phát ngôn về tiền?

Thẳng thắn là bản chất của Phương, còn thực tế là điều mà bất cứ người làm kinh doanh nào cũng cần có. Nhiều người cứ nghĩ rằng chúng tôi là nghệ sĩ thì không nên làm cái này, đừng nên làm cái kia kẻo ảnh hưởng tới cái danh của mình. Tôi không đồng tình!

Bước ra khỏi sân khấu, nghệ sĩ cũng là 1 con người với nỗi lo cơm áo gạo tiền, với thực tế cuộc sống vậy thì tại sao cứ bắt người ta phải “nghệ sĩ” ngay cả trong đời thường? Chúng tôi có phải là thánh đâu để chỉ cần hít khí trời, nghe lời ca tụng mà sống được? Chúng tôi có phải thần tiên đâu để mà hình ảnh lúc nào cũng long lanh sáng ngời được?

Chúng tôi đã cháy hết mình với vai diễn, với đam mê thì công chúng cũng nên hiểu cho những phút đời thường của chúng tôi. Tôi nghĩ, chỉ cần chúng tôi không lạm dụng tiếng tăm của mình để làm những việc trái quy định pháp luật, ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục là được.

Có lẽ vì bản tính thẳng thắn nên chị mới khiến công chúng “phát sốt” vì vai diễn 5 phút có catse 200 triệu?

Ồ, vấn đề này mình đã trả lời nhiều lần rồi. Thực tế con số 200 triệu đó không phải là mức catse thật sự. Ban đầu, khi nhà sản xuất nói qua với Phương về vai diễn, anh ấy nói rằng sẽ có những cảnh khá “hở”. Mình đã đùa với anh ấy rằng: Nếu ở quá thì phải 200 triệu em mới đóng.

Đó là câu nói bông đùa của mình với nhà sản xuất thôi. Không hiểu vì sao lại trở thành đề tài bàn tán ồn ào tới mức như vậy. Catse của Phương thực tế cũng không cao tới mức đó đâu.

Rất nhiều người nghi ngờ rằng đây là chiêu trò của chị và nhà sản xuất phim?

Dường như bây giờ cái gì mọi người cũng có thể nghĩ nó là chiêu trò được thì phải. Phương đã giải thich rất rõ rằng đó chỉ là câu nói đùa giữa Phương và nhà sản xuất phim. Có thể trong quá trình truyền đạt thông tin cho phóng viên, nhà sản xuất đã nói không rõ nên mọi người mới hiểu nhầm như vậy.

Bản thân Phương chưa bao giờ phát ngôn chính thức rằng, Phương nhận vai diễn đó với catse 200 triệu cả.

Nếu đó không phải phát ngôn của chị, tại sao chị không lên tiếng đính chính?

Thực ra, chính Phương là người gặp phải không ít rắc rối từ chuyện catse 200 triệu đó. Nhiều người cho rằng Phương “nổ”, “làm màu”…

Thậm chí, có đơn vị sản xuất còn nửa đùa nửa thật nói rằng: “Catse của Phương cao quá, chắc bọn anh không dám mời em đi diễn nữa!”

Như vậy, người thiệt thòi trong vụ lùm xùm này rõ ràng là Phương. Nhưng không phải cái gì cũng có thể giải thích ngay được. Sau đó không lâu, Phương đã từng chia sẻ về chuyện này rồi. Nhưng chẳng hiểu sao mọi người vẫn không tin.

 gap go “ba tung phien ban truyen hinh” hinh anh 3

Cứ nhắc tới Trương Phương là người ta nghĩ tới cái tên “bà Tưng phiên bản truyền hình” và những vai diễn hở hang. Chị có cảm thấy khó chịu khi nghe điều này?

Là diễn viên, ai cũng mong muốn vai diễn của mình được nhớ tới. Vậy nên, nếu khán giả nhớ tới những vai diễn của Phương, thì đó là 1 thành công. Như vậy Phương phải mừng chứ sao lại khó chịu.

Còn việc nhân vật hở hang, thì đó là… chuyện của nhân vật. Nếu bạn là người mẫu, bạn phải mặc những gì nhà thiết kế yêu cầu, phải tạo dáng theo chỉ đạo của nhiếp ảnh gia. Và nếu bạn là diễn viên, bạn phải diễn và ăn mặc theo yêu cầu của kịch bản, của đạo diễn. Những gì khán giả thấy trên phim, đó chỉ là nhân vật của Phương, không phải là con người của Phương.

Vậy nghĩa là chị bất chấp để nổi tiếng?

Đó không phải là sự bất chấp để nổi tiếng, Phương có thể khẳng định như vậy! Nếu có cần dùng 1 câu để đánh giá những vai mà Phương đã diễn, thì theo Phương, câu đó phải là: “Phương đã rất cố gắng để làm tròn vai diễn được giao”.

Thật ra, không phải tất cả các nhân vật của Phương đều hở hang, lả lơi. Phương vẫn diễn những nhân vật quê mùa, kín đáo, thậm chí là hâm hâm dở dở đấy chứ. Có thể là những vai kín đáo ngoan hiền đó chưa thực sự hấp dẫn đối với mọi người nên mọi người không nhớ tới thôi!

Các nghệ sĩ thường chọn kinh doanh làm “bãi đáp” an toàn khi muốn rời khỏi showbiz. Phải chăng Trương Phương cũng đang chuẩn bị “sân sau” cho mình?

Thực ra, nghệ thuật chỉ là nghề tay trái của Phương. Lâu nay Phương vẫn vừa kinh doanh vừa tham gia đóng phim, quay sitcom…

Sẽ không có chuyện Phương kinh doanh vì muốn rời khỏi showbiz đâu. Khi nào khán giả không còn yêu mến Phương nữa, đó là lúc để Phương thực sự rút lui.

Cảm ơn Trương Phương về những chia sẻ này!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ phim "Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò" từng khiến tên tuổi...
Vĩnh Thụy vấp phải nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng khi bỏ cả hai...