Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 22:02 PM (GMT+7)

Hoa hậu Thu Thảo lo lắng bị... ế

author Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Nhiều người nói với tôi rằng hồng nhan thường bạc phận, mà hồng nhan lại có danh hiệu chắc chắn sẽ ế. Điều đó làm tôi lo lắng mãi, mà kể cũng đúng vì đến giờ chưa thấy tín hiệu của tình yêu đâu cả" - hoa hậu Thu Thảo tâm sự.

   

Tự hào vì mình… có nhan sắc

Đến giờ chị thấy chiếc vương miện mang lại cho mình nhiều hạnh phúc hay sự phiền toái?

Với Thu Thảo, nhan sắc không đủ làm nên danh hiệu.

- Hạnh phúc rất nhiều và phiền toái cũng có nhưng bất kể điều gì cũng có hai mặt của nó, quan trọng là mình phải biết cân bằng cho chính bản thân mình và biết đẩy mạnh mặt nào tích cực lên.

Đoạt danh hiệu hoa hậu là ước mơ của biết bao cô gái đẹp, vậy chị tự hào nhất về điều gì khi mình trở thành hoa hậu? Tự hào mình là người đẹp nhất hay tự hào mình là người may mắn nhất?

- Tự hào vì mình cũng được xếp vào hàng nhan sắc, còn đẹp nhất hay không chưa hẳn, để đoạt được vương miện còn hội tụ nhiều yêu tố đâu hẳn chỉ là nhan sắc. Và trở thành Hoa hậu cũng là điều may mắn lớn đối với tôi.

Đã phân biệt được thật - ảo ở đời

Chị từng tâm sự mình sợ nhất những cám dỗ về vật chất cứ đưa đẩy đến với mình, giờ chị còn sợ điều đó nữa không hay đã hòa nhập với nó rồi?

- Thật sự lúc đoạt vương miện, nơi xa nhất tôi đi chính là Sài Gòn, và nơi tôi sinh sống lúc đó là Cần Thơ, chính vì thế những điều mới mẻ lúc đó khiến cho tôi vô cùng hoang mang.

Những sự mời gọi quá dễ dàng, như các hợp đồng quảng cáo, những sự kiện lớn cũng làm cho tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Nhưng đến giờ, tôi đã biết đâu là thật, đâu là ảo. Quan trọng nhất tự bản thân mình phải biết mình đang làm gì và ở đâu.

Ngoài đời thấy Hoa hậu ăn mặc rất giản dị, đó là tính cách của chị hay do chiến lược chị đưa ra phải giản dị, vì tầm cỡ hoa hậu đương kim như chị thì không thiếu người dâng đến tận nơi những trang phục, túi xách đồ hiệu cao cấp?

- Trước nay tôi là người giản dị nên cũng dễ chọn đồ. Tôi không phân biệt đồ hiệu đắt tiền hay đồ ít tiền, chỉ cần khi mặc vào bản thân mình thấy tự tin, người đối diện thấy đẹp và gọn gàng là được rồi. Có nhiều đồ hiệu mặc vào mà không hợp thì cũng coi như “gu” thẩm mỹ mình có vấn đề. Chính vì vậy tôi thường mặc những gì hợp và thích.

Dư luận đã từng khắt khe với chị, lúc đó chị có suy nghĩ gì, oán ghét gì không?

- Hoàn toàn không, mà khi đã vượt qua được rồi, phải cảm ơn những điều đó làm cho tôi thấy mình trưởng thành hơn sau những trải nghiệm lớn như vậy.

Chị cho người đối diện cảm giác không muốn bon chen showbiz, không muốn dính đến những thị phi.. Vậy chắc chị đang nhắm đến một bến đỗ bình yên trong tương lai cũng giống như một số hoa hậu đàn chị khác?

- Về chuyện không bon chen, không nhìn người này, người kia để đua theo thuộc về tính cách của từng người. Tôi rất ngại tiếp xúc người lạ, đến chỗ đông người tạo dáng hoài cũng ngại. Nói vậy nhiều người bảo khó tin, mà quả thật tôi là người như thế. Chính vì vậy tôi muốn có một cuộc sống yên bình, hy vọng sẽ tìm được một người đàn ông lý tưởng cho mình. (Cười).

Hoa hậu Thu Thảo rất tin vào duyên số.

Đang chờ người đàn ông của đời mình

Nhưng thường đã là hoa hậu đường tình cảm rất lận đận, chị có sợ mình cũng không thoát khỏi “lời nguyền” đó không?

- Sau khi đăng quang cũng có nhiều người nói với tôi rằng hồng nhan thường bạc phận, mà hồng nhan lại có danh hiệu chắc chắn sẽ “ế”. Điều đó làm tôi lo lắng mãi, mà kể cũng đúng vì đến giờ chưa thấy tín hiệu của tình yêu đâu cả.

Vậy chị mong muốn người đàn ông mình đang chờ sẽ như thế nào?

- Quan trọng nhất vẫn là yêu mình chân thành, tin mình và chia sẻ được những suy nghĩ, những khúc mắc trong cuộc sống của mình. Đó phải là người đàn ông thành đạt và nhân hậu.

Có cần anh ta phải vừa giàu có, vừa con nhà quyền quý không?

- Nếu có thêm cả yếu tố đó nữa thì còn gì bằng. (Cười). Nhưng bản thân tôi lại không bao giờ quan trọng điều đó, mà quan trọng là cơ duyên…

Câu chuyện người đẹp và đại gia là chủ đề không hết với showbiz, gia đình chị lại ở quê, hàng xóm láng giềng gần gũi. Có bao giờ những tin đồn đó làm cho ba mẹ chị buồn lòng không?

- Ba mẹ không bao giờ cho tôi biết những chuyện như vậy nhưng tôi cũng cảm nhận được những phiền phức đó đang bủa vây xung quanh người thân của mình. Chính vì thế, tôi rất hạn chế tiếp xúc trong showbiz, bởi chuyện này sang chuyện kia biết đâu lại dẫn đến tin đồn thất thiệt.

Nhưng đã là hoa hậu, đã thuộc về showbiz sẽ không tránh khỏi thị phi, nên cả tôi và gia đình bắt buộc phải sống chung với điều đó…

Chị không đóng phim, không dấn thân vào nghề MC hay đi hát, vậy mục tiêu sắp tới của chị sẽ là gì?

- Tôi đang có những kế hoạch của riêng mình nhưng hiện giờ quan trọng nhất vẫn là việc học.

Theo Mẹ yêu bé
Xem bình luận