Thứ Hai, ngày 10/12/2018 02:51 AM (GMT+7)

Hoài Linh – Trường Giang "đối đầu" tại giải Mai Vàng

authorKiều Thuận Thứ Ba, ngày 08/12/2015 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai cây hài đình đám sẽ đối đầu tại hai hạng mục là Nam diễn viên điện ảnh – truyền hình và Diễn viên hài tại giải Mai Vàng năm nay.

   

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 21 - năm 2015, do Báo Người Lao Động tổ chức đã kết thúc sau 2 tháng diễn ra. Căn cứ vào kết quả kiểm phiếu, căn cứ thể lệ Giải Mai Vàng và ý kiến tham vấn của Hội đồng tư vấn nghệ thuật, gồm các lãnh đạo đứng đầu các hội chuyên ngành nghệ thuật tại TPHCM, Ban tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 21 đã quyết định số hạng mục và danh sách nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình vào vòng bầu chọn, gồm: 13 hạng mục, 49 nghệ sĩ, 7 tác phẩm và 4 chương trình truyền hình.

Hoài Linh, Trường Giang giành nhiều đề cử nhất

Có 3 hạng mục ở vòng bầu chọn lần này có tên nghệ sĩ Hoài Linh và nghệ sĩ Trường Giang. Ngoài hai hạng mục chung: Nam diễn viên phim điện ảnh- truyền hình, Diễn viên hài, Trường Giang còn có tên đề cử trong hạng mục Người dẫn chương trình và Hoài Linh có tên trong hạng mục Nam diễn viên sân khấu. Như vậy có 2 hạng mục Trường Giang và Hoài Linh trở thành đối thủ của nhau. Việt Hương và Trấn Thành cùng có tên trong 2 hạng mục.

 hoai linh – truong giang "doi dau" tai giai mai vang hinh anh 1

Hoài Linh và Trường Giang sẽ đối đầu trong hai hạng mục tại giải Mai vàng năm nay.

Hoài Lâm là gương mặt mới của Mai Vàng năm nay nhưng lại có tên trong 2 hạng mục. Qua album ca nhạc Cô bé ngày xưa, phát hành trong năm, thể hiện những ca khúc dòng trữ tình quê hương và âm hưởng dân ca mượt mà, sâu lắng, Hoài Lâm ghi điểm được với công chúng ái mộ nên đã giành được số phiếu rất cao trong hai hạng mục: Nam ca sĩ nhạc nhẹ và Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca.

Ngoài cha con nuôi Hoài Linh- Hoài Lâm, danh sách đề cử Mai vàng năm nay có 4 thầy trò của ca sĩ Cẩm Ly cùng đứng chung bảng và có số phiếu tương đương nhau: Cẩm Ly, Phương Mỹ Chi, Trương Nhã Thy, Nguyễn Quốc Công, bên cạnh ca sĩ Hoài Lâm.

Xóa 2 hạng mục: Ca khúc và Nhóm hát

Hai hạng mục, ban tổ chức quyết định gác lại khi bước vào vòng bầu chọn là Ca khúc và Nhóm hát. Thực tế, theo các nhà chuyên môn, trong năm 2015 không có ca khúc mới sáng tác thật sự nổi bật. Nếu mùa giải Mai Vàng 2014 có được ca khúc nổi bật: Bốn chữ lắm thì năm nay không có ca khúc nào có chất lượng và được công chúng ủng hộ tương tự.

Nhóm hát cũng được giới chuyên môn nhận định không có hoạt động gì mới, nổi bật, ngoài nhóm 365 có ca khúc mới, các nhóm hát khác vẫn trình diễn những ca khúc cũ của mình nên không gây được sự chú ý của công chúng như những năm trước. Căn cứ thể lệ, số phiếu đề cử quá thấp (dưới mức trung bình) so với các hạng mục khác, xét đề nghị của hội đồng tư vấn nghệ thuật, Ban tổ chức quyết định hủy bỏ hai hạng mục này, không đưa tiếp vào vòng bầu chọn.

Ngoài việc xóa 2 hạng mục trên, trong một số hạng mục vào vòng bầu chọn,  ban tổ chức chỉ chọn được  3 hoặc 4 ứng viên vì chênh lệch số phiếu của các ứng viên còn lại so với những ứng viên được chọn là quá lớn. Theo đó, hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ chỉ còn 4 ứng viên; hạng mục Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng cũng chỉ có 4 ứng viên; Chương trình truyền hình cũng vẫn được tốp 4, đặc biệt hạng mục Bộ phim điện ảnh - truyền hình chỉ chọn được tốp 3.

Nhiều gương mặt mới

Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 21- 2015 xuất hiện nhiều gương mặt mới (chưa từng có tên trong danh sách đề cử tốp 5 của Giải Mai Vàng từ trước đến nay). Ở hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ có Khởi My, cô ca sĩ trẻ này còn có tên trong tốp 5 hạng mục Người dẫn chương trình; Nam ca sĩ nhạc nhẹ có Hoài Lâm, Hoàng Tôn, Sơn Tùng M-TP; Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng có Vũ Thắng Lợi; Nam diễn viên sân khấu có Minh Béo; ở hạng mục nam, nữ diễn viên phim điện ảnh- truyền hình có: Nhã Phương, Lương Thế Thành, Lê Phương, Ngân Khánh, Chi Pu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cường Đô La và Đàm Thu Trang thể hiện tình cảm bằng việc sưởi ấm...
Nữ diễn viên đã trốn viện để quay lại phim trường chỉ sau 2 ngày,...
Nữ diễn viên lộ nhiều dấu hiệu tăng cân, nhất là vòng hai sau khi...