Thứ Tư, ngày 18/07/2018 23:45 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/10/2013 19:13 PM (GMT+7)

Nhà chồng đại gia của Ngọc Thạch hiện có vài trăm tỷ

Đám cưới tốn kém hàng tỷ đồng của siêu mẫu Ngọc Thạch khiến dư luận không khỏi tò mò về gia thế của chồng cô - Đỗ Bình Dương.

   
Bố chồng siêu mẫu Ngọc Thạch, ông Đỗ Văn Bình, hiện là người giàu thứ 39 trên sàn chứng khoán, với giá trị tài sản hơn 400 tỷ đồng (tính đến 31.12.2012).

Công ty cổ phần Đại Dương có trụ sở tại Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, là nơi mà bố chồng và chồng siêu mẫu Ngọc Thạch đang đảm nhận những chức vụ quan trọng. Ông Đỗ Văn Bình, bố chồng Ngọc Thạch giữ chức Chủ tịch tập đoàn và Đỗ Binh Dương, chồng siêu mẫu, giữ chức Giám đốc Marketing.

Công ty cổ phần Đại Dương có nhiều công ty con, như công ty cổ phần đầu tư xây dựng và hợp tác phát triển vận tải Phúc An – Hà Nội; công ty cổ phần Thủy điện Sông Bạc – huyện Quang Bình, Hà Giang; công ty Ngôi Sao – Bắc Ninh.

Siêu mẫu Ngọc Thạch và chồng trong lễ cưới.

Các dự án tiêu biểu của tập đoàn này có thể kể đến: dự án Thủy điện Sông Bạc với công suất 42 megawat; dự án khu nhà ở cao cấp Nguyễn Quyền – Bắc Ninh với khu giải trí, biệt thự, nhà ở liền kề tổng diện tích hơn 15 ha; khu nhà máy sản xuất Ô tô xe máy tại Bắc Ninh; khu kho ngoại quan phục vụ kiểm hóa hàng hóa của hải quan tại đường Hai Bà Trưng – Bắc Ninh.

Trong đó, đáng chú ý là dự án thủy điện sông Bạc (Hà Giang). Đây là một dự án tương đối lớn của Hà Giang, hàng năm đóng góp thêm sản lượng công nghiệp của tỉnh hàng trăm tỷ đồng và đóng góp một phần lớn ngân sách địa phương (hàng năm từ 20 đến 25 tỷ đồng.

Công trình có công suất lắp máy 42MW, gồm 2 tổ máy, sản lượng điện bình quân hơn 166 triệu kWh/năm. Tổng vốn đầu tư của công trình là gần 1.300 tỷ đồng, trong đó 80% là vốn của Nhật Bản, do ngân hàng SMBC tài trợ với số tiền 50 triệu USD. 20% của tổng mức đầu tư 596,687 tỷ đồng do công ty cổ phần thủy điện Sông Bạc lấy từ nguồn vốn tự có, số tiền còn lại sẽ vay của các ngân hàng trong nước.

Tổng số nhân viên của tập đoàn hiện nay là trên 200 cán bộ nhân viên và nhiều chuyên gia Trung Quốc phục vụ dự án thủy điện. Lĩnh vực kinh doanh chính của tập đoàn này là bất động sản, thủy điện, tư vấn đầu tư tài chính và sản xuất, xuất nhập khẩu. Riêng về ông Đỗ Văn Bình – cha ruột chú rể Đỗ Bình Dương – từng là người gây “rúng động” làng chứng khoán khi "âm thầm" mua hơn 15,4 triệu cổ phiếu SJS – công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà Sudico (tương đường gần 16% cổ phần).

Số tiền bỏ ra khi đó không được tiết lộ, nhưng với thị giá của SJS bấy giờ, tổng giá trị cổ phiếu SJS đại gia này nắm giữ tương đương hơn 500 tỷ đồng, và thuộc ngay tốp 30 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông Bình cũng giữ cương vị phó chủ tịch Hội đồng quản trị SJS từ thời điểm đó. Ông Bình quê ở tỉnh Bắc Ninh (Hà Bắc cũ). Ông tốt nghiệp học viện Ngân hàng với học vị cử nhân. Năm 1979, sau khi tốt nghiệp đại học, ông về quê nhà nhận công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc và làm việc ở đó suốt 11 năm.

Từ năm 1990 đến 1993, ông Bình chuyển sang công tác tại công ty cơ khí Thủy sản Trung ương. Năm 1993, ông Đỗ Văn Bình được bổ nhiệm làm Giám đốc công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội GLEXIMCO (Hà Nội) và tại vị ở vị trí này đến năm 1997. Trong 10 năm kế tiếp (1997-2007), ông tiếp tục được bổ nhiệm và đảm trách vị trí Giám đốc xuất nhập khẩu Tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam – VINAGIMEX.

Từ năm 2008, ông Bình tham gia ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam với vai trò là thành viên Hội đồng Quản trị và Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn Quản lý Nợ và Khai thác Tài sản của MaritimeBank. Từ tháng 4.2012, ông Bình là thành viên Hội đồng Quản trị công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu Công nghiệp Sông Đà (SJS). Từ tháng 7.2012 đến nay, ông được bầu làm Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị SJS.

Đầu tháng 12.2012 vừa qua, ông tiếp tục được bầu giữ chức Phó chủ tịch quỹ mở VFA, thay cho ông Phan Ngọc Diệp – người đại diện vốn trước đó của công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (SJS). Ông Đỗ Văn Bình hiện là người giàu thứ 39 trên sàn chứng khoán với giá trị tài sản hơn 400 tỷ đồng (tính đến 31.12.2012).
Theo Zing (Theo Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không phải ai cũng có thể tạo dựng tên tuổi bằng những bộ ảnh nude...
Chênh lệch tuổi tác khiến nhiều cặp vợ chồng sao Việt gặp phải đàm...
Cảnh đánh ghen thay chị hai của Hân hoa hậu trong "Gạo nếp gạo tẻ"...