Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:42 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 07/05/2015 15:23 PM (GMT+7)

Nhật ký xúc động của Duy Nhân những ngày bạo bệnh

Khi phải chiến đấu chống căn bệnh ung thư, Duy Nhân đã viết những dòng tâm sự nặng ân tình.

   

Nam diễn viên, người mẫu Duy Nhân phát hiện bị ung thư chỉ 2 tháng sau đám cưới vào tháng 6 năm ngoái. Anh đã trải qua 3 đợt điều trị hóa chất trị xạ và ghép tủy nhưng không thể chiến thắng tử thần. Những ngày bạo bệnh, anh vẫn gắng sức mình chia sẻ tình hình với bạn bè và khán giả qua việc viết tâm sự trên trang cá nhân.

"Nhật ký" của Duy Nhân nặng ân tình, gửi gắm những lời yêu thương dành tặng cho mẹ và vợ. Ở đó, người đọc thấy niềm lạc quan của một con người luôn nỗ lực và nặng tinh thần trách nhiệm, không một chút bi quan dù biết mình mắc bệnh hiểm nghèo.

Xin trích lại những dòng tâm sự xúc động của Duy Nhân trong thời gian điều trị bệnh ung thư máu từ tháng 10 năm 2014:

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 1

Ngày 15 tháng 10 năm 2014: Duy Nhân viết trên trang cá nhân: "Những lúc tôi cười trăm ngàn người thấy . Những lúc buồn đau có mấy ai hay".

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 2

Tháng 10 năm 2014: Qua kết quả xét nghiệm tuỷ mới nhất , bác sỹ đã có kết luận cuối cùng và ra phác đồ điều trị bệnh. Do tiến triển bệnh quá nhanh nên thứ 4 tuần sau vào hoá trị đợt đầu. Và bác sỹ cũng cho biết thêm bệnh của Duy Nhân không phải ung thư vòm họng mà là ung thư bạch cầu cấp, cần được điều trị gấp nên sắp tới Duy Nhân phải được cách ly.

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 3

Ngày 31 tháng 10: Duy Nhân của ngày hôm nay. Em đã sẵn sàng cho đợt bơm thuốc đầu tiên. Không có gì là không thể. Mất một ít thời gian thôi là mọi thứ sẽ lại như ngày xưa. Coi như Duy Nhân da đen quá giờ ở nhà dưỡng da cho trắng nha cả nhà.

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 4

Ngày 1 tháng 11: Những phụ nữ quyền lực, lúc nào cũng ép tui ăn, tui uống . Nhìn họ chăm sóc tui, tui cứ nghĩ mình là chú nhóc í . Hạnh phúc lắm. Chỉ mong nụ cười sẽ mãi tươi trên môi của họ . Vì tui yêu họ lắm.

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 5

Ngày 3 tháng 11: 2 ngày nữa là vô đợt hoá trị đầu tiên. Nhưng bác sỹ đã cho chuyển lên phòng cách ly từ hôm nay rồi. Nằm một mình trong phòng cảm thấy trống rỗng quá. Bây giờ gia đình chỉ có thể nhìn Duy Nhân qua tấm gương ngoài phòng thôi. Biết sao giờ bệnh thì cố gắng thôi. Hôm nay mới cảm nhận được hết tất cả. Hẹn tất cả mọi người vào một ngày sớm nhất. Duy Nhân yêu tất cả mọi người !
 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 6

Ngày 11 tháng 11: Sau đợt đầu vô thuốc, cơ thể bắt đầu thay đổi. Mấy ngày qua là những ngày vô cùng đáng quên. Ăn vô ói ra hết. Chóng măt nhức đầu không thể tả được.

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 7

Ngày 17 tháng 11: Đây là cách duy nhất vợ chồng em thấy nhau đây. Bác sỹ hôm nay khám nói sức khỏe của Duy Nhân đang đi xuống vì thuốc đang suy và vài ngày nữa sức khỏe sẽ xuống rất thấp, sức đề kháng là không còn. Bác sỹ dặn cẩn thận việc tránh để nhiễm trùng một cách tối đa.

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 8

Ngày 24 tháng 11: Ngày còn khoẻ mạnh Duy Nhân nặng 77kg. Khi phát bệnh thì ốm đi 7kg. Vô cách ly điều trị tiếp tục ốm xuống còn 65kg. Nhờ sự động viên và an ủi không ngừng của tất cả anh chị em các bạn và những người yêu mến, Duy Nhân đã cố gắng ăn uống và đã bắt đầu lên được 1,7kg rồi. Hi vọng sẽ còn tăng lên nữa để có sức khỏe mau hết bệnh.

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 9

Ngày 27 tháng 11: "Trong cuộc sống tui không phải là người thành công hay tài giỏi gì. Nhưng tui chắc chắn tui là người May Mắn và Hạnh Phúc nhất".

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 10

Ngày 1 tháng 12: Vậy là vô cách ly được 1 tháng rồi. Cơ thể thay đổi rất nhiều. Nhưng chỉ có một thứ không bao giờ thay đổi đó là tinh thần. Post ảnh cười vui tí cho mọi người an tâm hơn nha. Cảm ơn mọi người đã luôn quan tâm và động viên Duy Nhân.

Duy Nhân hứa sẽ không làm phụ lòng mọi người đâu. Love all

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 11

Ngày 5 tháng 12: “5.6.2010 ngày đầu tiên anh gặp được em . Cái ngày định mệnh đó đã làm thay đổi cả cuộc đời và suy nghĩ của anh. Cái ngày mà hồn vía anh nằm luôn ở Huế. Và anh rất may mắn và hạnh phúc vì có em bên cạnh suốt cuộc đời còn lại. Dù cuộc sống của gia đình nhỏ của vợ chồng mình bắt đầu không như mong đợi , nhưng anh tin khi vượt qua khó khăn thời gian này thì vợ chồng mình sẽ hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Cố lên em nhé. Anh cũng đang cố gắng từng ngày để sớm bình phục ra mà lo cho em và con nữa . Yêu em và nhớ vợ bé nhỏ vô cùng”.

Ngày 5 tháng 12: "Bệnh của tôi thực sự rất đau đớn vào mỗi sáng, khi thức dậy. Toàn cổ họng lúc đó khô rát và cứng đơ. Hầu như cả đêm tôi chỉ ngủ được vài tiếng, thời gian còn lại là ho và khạc máu mủ.

Buổi sáng là khoảng thời gian tôi phải đối diện với căn bệnh của mình nhiều nhất, cũng là lúc sống thật với mình nhất. Tôi đã khóc nhiều, dù khóc lén một mình. Nhưng rồi tôi nhận ra, mình cần phải vững vàng hơn."

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 12

Ngày 8 tháng 12: Sau bao ngày cách ly, hôm nay vợ chồng em tranh thủ đầu tuần em xuống kiểm tra lại mà 2 vợ chồng được gặp nhau 10 phút . Hạnh phúc không diễn tả được bằng lời. Hạnh phúc đơn giãn của vợ chồng em là được nhìn nhau và chạm nhau bằng da bằng thịt vậy thôi là đủ rồi.

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 13

Ngày 25 tháng 12. "Chưa làm gì được cho mẹ hết vậy mà đã nằm đây để mẹ và gd lo lắng ngược lại . Lúc còn khoẻ mạnh mình luôn nhủ lòng nếu kg làm đc gì cho mẹ và gd thì cũng đừng là gánh nặng của mọi người , vậy mà giờ đây còn kg làm đc gì cho mẹ mà lại bắt mẹ ngày đêm chăm lo cho con. Con muốn nói con yêu mẹ vô cùng”.

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 14

Ngày 21 tháng 1:  “Thật lòng không dễ gì quên đi những ngày qua. Con bất lực không làm gì khác được. Giờ đây con chỉ biết cố gắng hơn nữa để sớm hết bệnh về thắp cho Ngoại nén nhang và con hứa sẽ không phụ lòng ngoại lúc còn sinh thời. Ngoại bệnh mà đêm khuya nào cũng cố gắng ra đứng giữa trời cầu trời phật cho con mau hết bệnh. Nghe mẹ nói mà con thấy mình có thêm sức mạnh để chiến thắng bệnh quái ác này”.

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 15

Ngày 3 tháng 2: "Ít phút hiếm hoi vợ chồng mình đc ngồi bên nhau. Vậy là ngày mai sẽ vô đợt 3 mọi thứ đều tiến triển tốt đúng theo phác đồ bác sỹ đưa ra."

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 16

Ngày 14 tháng 2: “Happy Valentines Day's. Năm nay có lẽ là năm anh không làm tròn được trách nhiệm của người chồng với em. Thôi thì em cho anh nợ năm ni đi , sang năm anh hứa sẽ bù lại cho em nhiều hơn mà. Mong rằng tình cảm của vợ chồng mình luôn đầy ấp như bây giờ. Yêu em”

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 17

Ngày 20 tháng 2: “Xin chào mùng 2”, “cảm thấy vui vẻ tại bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM”.

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 18

Ngày 23 tháng 2: “Nhớ tết năm nào còn được ba mẹ mua cho đồ đẹp. Hồi nhỏ cứ mong đến tết để đc mặc đồ đẹp vậy thôi đó. Lớn lên chút thì con lại không muốn đến tết chút nào hết . Vì con hiểu thêm một tuổi là con lại xa ba mẹ một ít . Con chỉ mong thời gian ngừng trôi để con không phải xa mẹ ba tí nào hết”.

 nhat ky xuc dong cua duy nhan nhung ngay bao benh hinh anh 19

Ngày 6 tháng 3: Happy women's day & Happy Birthday Mom.

Theo Tiểu Nhi (Facebook nhân vật)
Xem bình luận