Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 16:58 PM (GMT+7)

Ốc Thanh Vân: ‘Từng khiến chồng không vui vì làm việc nhiều’

authorThúy An Thứ Ba, ngày 12/01/2016 18:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Từng có thời gian tôi dành cả ngày lẫn đêm cho công việc", Ốc Thanh Vân nói.

   

Thông qua tình huống ngắn do hai diễn viên Cát Tường và Anh Vũ thể hiện, chương trình Chuyện gia đình Vàng phát sóng trưa ngày 12.1 tiếp tục đưa ra một chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả: “Chồng (vợ) có nên can thiệp vào công việc công sở của nhau?”.

MC Thanh Ngọc, nhạc sĩ Minh Khang, diễn viên Ốc Thanh Vân đã cùng chia sẻ về vấn đề trên.

Diễn viên Ốc Thanh Vân

 oc thanh van: ‘tung khien chong khong vui vi lam viec nhieu’ hinh anh 1

Gia đình hạnh phúc của Ốc Thanh Vân.

Tôi là người phụ nữ quá đam mê công việc, từng có thời gian tôi dành cả ngày lẫn đêm cho công việc, thậm chí là… “ăn cắp” thời gian của gia đình mình khiến anh Trí chồng tôi cảm thấy không vui. Sau đó, chúng tôi đã ngồi xuống nói chuyện với nhau.

Từ đó, tôi bớt tính “tham công tiếc việc” để quan tâm đến gia đình nhiều hơn, nhất là khi chúng tôi có đến 3 đứa con, thời gian dành cho bọn trẻ chiếm phần lớn quỹ thời gian của vợ chồng tôi rồi. Từ trường hợp của mình, tôi nghĩ vợ (chồng) cũng nên quan tâm đến công việc riêng của nhau một chút.

Quan tâm ở đây không phải là can thiệp sâu vào việc riêng của nhau mà là góp ý khi đối phương cần hoặc khi thấy người kia quá mải mê công việc thì phải nhắc nhở để chồng (vợ) biết mà điều chỉnh quỹ thời gian cá nhân lại. Tôi nghĩ có làm gì đi nữa thì đều phải quan tâm, chia sẻ với nhau để cùng vun đắp cho gia đình.

Ca sĩ, diễn viên, MC Thanh Ngọc

 oc thanh van: ‘tung khien chong khong vui vi lam viec nhieu’ hinh anh 2

Thanh Ngọc bên ông xã.

Chồng tôi là bác sĩ, hiện đang công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Vì tính chất công việc của cả hai trái ngược nhau hoàn toàn nên tôi nghĩ như thế này.

Nếu 2 vợ chồng có tâm sự với nhau về công việc thì vợ sẽ phần nào hiểu được, và đôi khi có những góp ý khi nào ông xã cần. Còn việc ai người nấy hiểu và làm nên không thể can thiệp vào công việc của nhau. Đó cũng là sự tôn trọng lẫn nhau cần thiết trong cuộc sống hôn nhân.

Tuy nhiên, nếu thấy công việc của chồng có ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình nhiều quá thì lúc đó có thể can thiệp bằng cách chia sẻ thẳng thắn với chồng để giải quyết vấn đề ổn thỏa nhất.

Nhạc sĩ Minh Khang

 oc thanh van: ‘tung khien chong khong vui vi lam viec nhieu’ hinh anh 3

Minh Khang hạnh phúc bên vợ đẹp, con xinh.

Tôi và vợ - người mẫu, MC Thúy Hạnh đều làm công việc về nghệ thuật, cả hai khá bận rộn nên luôn cùng nhau chia sẻ quỹ thời gian. Thông thường, chúng tôi sẽ thông báo cho nhau biết lịch làm việc của cả hai rồi sắp xếp để chia sẻ thời gian làm việc cũng như cùng chăm sóc gia đình.

Nếu có chuyện cần tư vấn, chia sẻ tôi sẽ nói với cô ấy và ngược lại. Chúng tôi đối xử với nhau trên tinh thần tôn trọng cuộc sống cá nhân lẫn công việc riêng của mỗi người. Tôi nghĩ không ai thoải mái khi bị can thiệp sâu vào công việc cả.

Việc “kiểm soát chặt chẽ” đối phương kể cả trong chuyện công sở chỉ khiến cả hai thêm khó chịu, xa lạ khi phải sống dưới cùng một mái nhà mà thôi. Vậy nên tôi nghĩ chúng ta chỉ nên chia sẻ chứ không nên can thiệp vào công việc riêng của nhau.

Tag:  Ốc Thanh Vân   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ diễn viên "Quỳnh búp bê" có động thái ngay sau bài "tố" của chồng cũ...
Sở thích khi giải trí của các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tiết...
Nam MC nhận được rất nhiều ủng hộ sau status viết về cầu thủ Đức...