Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 09:14 AM (GMT+7)

Phim về nhóm nhảy Hip-hop bất ngờ giành quán quân phòng vé

authorYên Chi (Theo THR) Thứ Hai, ngày 17/08/2015 13:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ phim tiểu sử ca nhạc Straight Outta Compton có doanh thu 56.1 triệu USD cuối tuần trước.

   

Straight Outta Compton đánh bại tất cả các siêu phẩm khác, thu về 56.1 triệu USD, đồng thời đưa The Man from UNCLE xuống vị trí thứ 3. Bộ phim này đã khiến nhiều nhà phát hành phim phải ngạc nhiên khi nó vừa mới chỉ ra rạp vào cuối tuần trước và được sản xuất bởi với kinh phí ít ỏi 29 triệu USD.

 phim ve nhom nhay hip-hop bat ngo gianh quan quan phong ve hinh anh 1

Bộ phim gây bất ngờ nhất trong tuần.

Straight Outta Compton của Universal được dán nhãn R, là bộ phim về tiểu sử các nhóm nhảy hip hop có doanh thu cao nhất trong lịch sử, vượt qua Ray (20 triệu USD trong năm 2004), Notorious (20 triệu USD trong năm 2009) và Walk the Line (22 triệu USD trong năm 2005). Phim được đồng tài trợ bởi Universal và Legendary với sự xuất hiện của các ngôi sao điện ảnh O'Shea Jackson Jr ; Corey Hawkins; Jason Mitchell;  Aldis Hodge và Neil Brown Jr.

Việc Straight Outta Compton dành được vị trí thứ 1 trong tuần đầu công chiếu đã giúp cho Universal  tăng thu nội địa của hãng vượt mốc 2 tỷ USD trong năm nay. Đây là mốc thời gian ngắn trong một năm trong lịch sử khi chưa có hãng phim nào làm được.

Bom tấn hành động được đánh giá cao nhất mùa hè năm nay với 93% bình luận tích cực trên trang Rotten Tomatoes, Mission: Impossible — Rogue Nation hiện đạt trên 373 triệu USD doanh thu khắp toàn cầu.

Tại Mỹ, doanh thu của bộ phim này là 17 triệu USD, giúp nó trụ vững tại vị trí thứ 2. Dù đã là tuần phát hành thứ hai, tác phẩm điện ảnh này vẫn đang "làm mưa làm gió" tại các phòng vé ở nhiều quốc gia, vượt qua những bộ phim mới ra rạp khác.

Trang Today Humor của Hàn Quốc kể rằng chỉ trong 9 ngày, lượng khán giả tới rạp thưởng thức bộ phim tại đất nước này lên tới 4 triệu người, đánh dấu quãng thời gian nhanh nhất trong cả series.

Tuần trước, khi vừa khởi chiếu tại Ấn Độ, tác phẩm điện ảnh do Tom Cruise đảm nhiệm vai chính thu về 6,5 triệu USD, vào top 4 phim Hollywood có tuần khởi chiếu mỹ mãn nhất ở quốc gia Nam Á. Giới chuyên môn đang kỳ vọng tầm ảnh hưởng của bộ phim tiếp tục lan rộng bởi các ngày 19/8 và 8/9 tới, Mission: Impossible — Rogue Nation mới ra rạp tại Italy và Trung Quốc.

 phim ve nhom nhay hip-hop bat ngo gianh quan quan phong ve hinh anh 2

Hai anh chàng điệp viên điển trai Henry Cavill và Armie Hammer

The Man From U.N.C.L.E. của Warner Bros đã không gây được nhiều tiếng vang sau khi xuất hiện tại 3,638 rạp chiếu tại Bắc Mỹ và chỉ thu về 17 triệu USD. Sau 3 tuần ra rạp, bộ phim có chi phí sản xuất lên tới hơn 80 triệu USD mang về 138 triệu USD chỉ riêng tại thị trường trong nước.

The Man From U.N.C.L.E. được đạo diễn bởi Guy Ritchie, với sự tham gia của hai tài tử Henry Cavill và Armie Hammer – vào vai hai điệp viên của hai tổ chức an ninh đối đầu trong thời kỳ chiến tranh lạnh là CIA và KGB đã phải hợp tác cùng nhau để thực hiện một nhiệm vụ bí mật. Bộ phim được  CinemaScore đánh giá một điểm B.

 phim ve nhom nhay hip-hop bat ngo gianh quan quan phong ve hinh anh 3

Fantasic Four tiếp tục trượt dài về thất bại doanh thu

Sau doanh thu khá thấp tại thị trường trong nước, The Man From U.N.C.L.E sẽ phải kiếm thêm lợi nhuận từ thị trường quốc tế để bù đắp. Bộ phim đã bắt đầu được triển khai ở 23 thị trường, mang về 13 triệu USD. Tại Nga, The Man From U.N.C.L.E có doanh thu khả quan nhất khi đang đứng đầu phòng vé tại đây với 3.1 triệu USD, gấp đôi những gì siêu phẩm Mission: Impossible — Rogue Nation của Tom Cruise làm được sau 2 tuần ra mắt tại Nga. Tại Anh, bộ phim cũng mang về 2.3 triệu USD tại 505 phòng chiếu.

Vẫn theo đà trượt dài từ tuần trước, Fantastic Four tiếp tục giảm thêm 70% doanh thu khi chỉ mang về 8 triệu USD vào tuần trước trong tổng số 41 triệu USD. Doanh thu nước ngoài cũng không thể giúp Fantasic Four vượt được qua mốc 100 triệu USD doanh thu toàn thế giới. Đây cũng được coi là thất bại thảm hại của hãng phim Fox.

Top 10 doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần trước

1. Straight Outta Compton: 56.1 triệu USD

2. Mission: Impossible - Rogue Nation: 17.3 triệu USD

3. The Man From U.N.C.L.E.: 13.54 triệu USD

4. Fantastic Four: 8 triệu USD

5. The Gift: 6.5 triệu USD

6. Ant-Man: 5.52 triệu USD

7. Vacation: 5.33 triệu USD

8. Minions: 5.2 triệu USD

9. Ricki and the Flash: 4.6 triệu USD

10. Trainwreck: 3.8 triệu USD

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sao nhí nổi tiếng một thời thừa nhận tình yêu của anh với hot girl...
Cặp đôi Trường Giang - Nhã Phương được fan chúc mừng khi sắp lên...
Tuấn Hưng và ê-kíp hoang mang khi phía Cung thể thao Quần Ngựa cố...