Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 23:31 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 21:05 PM (GMT+7)

Sở VHTTDL TP.HCM đồng ý thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM đồng ý để đơn vị tổ chức thu hồi danh hiệu Hoa hậu của người đẹp Triệu Thị Hà đăng quang cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

   

Ngày 23.5, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP.HCM đã có công văn số 2647/SVHTTDL-VP, do ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở ký gửi Công ty Ciat - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu của người đẹp Triệu Thị Hà.

Trong công văn, ông Võ Trọng Nam khẳng định: "Qua kiểm tra và xem xét hồ sơ xin phép đề xuất hướng xử lý trường hợp của cô Triệu Thị Hà của công ty, Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP.HCM đồng ý cho Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế Ciat được thu hồi danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2 năm 2011 của cô Triệu Thị Hà. Đề nghị công ty sớm triển khai thực hiện theo ý kiến trên".

 so vhttdl tp.hcm dong y thu hoi danh hieu hoa hau cua trieu thi ha hinh anh 1
Văn bản Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM gửi Ciat về việc đồng ý thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà.

Trao đổi với phóng viên, bà Kim Hồng, nguyên Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 nói: "TP.HCM là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2 - năm 2011. Bản thân Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP.HCM cũng là một thành viên BTC của cuộc thi, bởi vậy ý kiến của Sở sẽ có những "sức nặng" quyết định nhất định trong việc thu hồi danh hiệu của Triệu Thị Hà".

Bà Kim Hồng cũng cho biết, phía Ciat cũng đã có văn bản gửi tới lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Cục Nghệ thuật Biểu diễn để xin ý kiến chỉ đạo về việc thu hồi vương miện Hoa hậu của Triệu Thị Hà. Trong đầu tuần tới, dự kiến sẽ có văn bản trả lời của các cơ quan chức năng về vấn đề này.

Tuy nhiên, trả lời báo chí chiều 23.5, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định ở thời điểm hiện tại không thể thu hồi danh hiệu của cựu Hoa hậu Triệu Thị Hà vì tính tới năm 2013, danh hiệu này đã được trao cho người người đẹp Ngọc Anh.

"Bộ đã nhận được công văn đề nghị đồng ý cho thu hồi danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 của cô Triệu Thị Hà. Nhưng căn cứ thực tế và quy định hiện hành, đề nghị này không khả thi", ông Vũ Xuân Thành nói.

Theo ông Vũ Xuân Thành, Triệu Thị Hà đăng quang cuộc thi sắc đẹp năm 2011. Năm 2013, vương miện đã được chuyển cho người đẹp Ngọc Anh. Triệu Thị Hà trở thành cựu Hoa hậu và không thể đi rút vương miện của một cựu Hoa hậu.

 so vhttdl tp.hcm dong y thu hoi danh hieu hoa hau cua trieu thi ha hinh anh 2
Trong khi Sở VHTTDL TP.HCM lên tiếng đồng ý thì phía Bộ vẫn chưa đưa ra ý kiến chỉ đạo về việc có thu hồi vương miện của Triệu Thị Hà hay không.

Trước đó, đầu tháng 5.2014 trên các phương tiện truyền thông rộ thông tin Hoa hậu Triệu Thị Hà xin trả lại vương miện. Phóng viên liên lạc với Triệu Thị Hà thì được biết cô làm đơn gửi trả lại danh hiệu từ tháng 4.2013 vì bị BTC "lạm dụng sức lao động", bắt đi giao tiếp vận động tài trợ đến khuya, không có kế hoạch phát triển sự nghiệp cho cô…

Tại buổi gặp mặt báo chí ngày 22.5 tại Hà Nội, bà Kim Hồng - nguyên Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 khẳng định Triệu Thị Hà đã nói sai sự thật, vu khống BTC. Theo bà Kim Hồng, sau khi đăng quang, Triệu Thị Hà mải mê yêu đương, lơ là trách nhiệm của một Hoa hậu, "mất tích" gần một năm trời và vi phạm cam kết tham gia hoạt động xã hội với BTC…

Triệu Thị Hà là người dân tộc Nùng. Tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, cô được đánh giá cao nhờ gương mặt khả ái, tính tình thật thà. Sau hơn 2 năm đăng quang, cô ít tham gia các sự kiện giải trí và không có hoạt động gì nổi bật.

Theo Dân trí (Theo Dân trí)
Xem bình luận
Có tiền muốn đưa ai lên làm Hoa Hậu thì đưa, muốn hạ ai xuống thì hạ. Đồng tiền to thật
Bình luận có 0 phản hồi
Xem ra thì hiểu biết của Trưởng Ban tổ chức và GD Sở VH-TT-DL Tp HCM không ổn rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Kịch bản 2 đám cưới của Trường Giang - Nhã Phương và Trấn Thành -...
Toàn cảnh vụ hỏa hoạn kinh hoàng khiến hơn 20 diễn viên bị bỏng...
Ở tập 1 chương trình "Sao nhập ngũ", chi tiết được nhiều người hâm mộ...