Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:18 PM (GMT+7)

Sôi động đêm hội Carnaval Hạ Long

author Chủ Nhật, ngày 28/04/2013 09:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Đúng 20 giờ tối 27.4, tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Lễ hội Carnaval 2013 đã khai mạc trong không khí sôi động với muôn sắc màu lung linh, rực rỡ.

   
Đêm hội Carnaval diễn ra sôi động.
9 ca sỹ, nghệ sỹ đã thành danh của đất mỏ Quảng Ninh trở về hát cho quê hương: NSND Quang Thọ, Nguyễn Ngọc Anh, Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Tùng, Tuấn Anh, Tân Nhàn, Hà Hoài Thu, Hoàng Thái, Tô Minh Thắng...
 
 
Lễ hội Carnaval có âm hưởng chủ đạo, xuyên suốt là sắc màu biển Hạ Long.
 
 
10 xe hoa mô hình trên nền nhạc của âm nhạc dân gian các dân tộc được phối hòa nhuần nhuyễn với chất liệu âm nhạc hiện đại. Các khối diễn diễu đã thể hiện các tài nguyên du lịch Quảng Ninh gắn với 8 chủ đề “Sắc màu văn hóa”: Rồng thiêng hội tụ; Bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới; Du lịch miền di tích-lễ hội; Du lịch văn hóa tâm linh; Du lịch biển đảo; Du lịch miền “vàng đen”; Sắc màu văn hóa-du lịch; Hội tụ và lan tỏa.
Màn diễn hành trình sắc màu văn hóa của 22 dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với những hình ảnh đua chải giáp Văn-giáp Võ của ngư dân Quan Lạn (huyện đảo Vân Đồn), lễ đón dâu của dân làng chài trên biển Hạ Long, nhảy Phùn Voong và múa chuông của người Dao, múa xúc tép của người Sán Chay, múa và hát Then của người Tày...
 
Phần lễ hội đường phố sôi động nhất với gần 4.000 người tham gia trình diễn, trong đó có sự góp mặt của cộng đồng 22 dân tộc sinh sống trong tỉnh Quảng Ninh diễn diễu trải dài trên đường Hoàng Quốc Việt dài trên 2km.
 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đẹp khẳng định vốn là người thích im lặng nhưng muốn đưa ra...
Người nghi vấn có con bí mật, người lại vướng tin đồn "dao kéo" vòng...