Thứ Tư, ngày 26/09/2018 14:13 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 08:25 AM (GMT+7)

Thu hồi vương miện Hoa hậu Triệu Thị Hà khó khả thi?

Theo ông Vũ Xuân Thành - Chánh thanh tra Bộ VHTTDL, xét căn cứ trên thực tế và quy định hiện hành, việc đồng ý cho thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 của Triệu Thị Hà là khó khả thi.

   

Theo đó, chiều ngày 23.05, qua trao đổi với báo chí, ông Vũ Xuân Thành - Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho hay, Bộ VHTTDL đã nhận được công văn đề nghị đồng ý cho thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 của Triệu Thị Hà. Nhưng căn cứ thực tế và quy định hiện hành, đề nghị này không khả thi.

Triệu Thị Hà ngày đăng quang cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011
Triệu Thị Hà ngày đăng quang cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011

Theo ông Vũ Xuân Thành, Triệu Thị Hà đăng quang Hoa hậu các Dân Tộc Việt Nam năm 2011. Và tháng 06.2013, cuộc thi tiếp tục diễn ra lần thứ 3 tại Quảng Nam, và người đẹp Nguyễn Ngọc Anh đăng quang ngôi vị Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Điều đó có nghĩa, vương miện, danh hiệu hoa hậu đã được chuyển giao cho người khác. Và như vậy hiện tại nếu rút vương miện, không lẽ rút vương miện của một cựu hoa hậu?

Cũng trong cùng ngày, Sở VHTTDL tp Hồ Chí Minh đã chính thức có công văn số 2647/SVHTTDL-VP ra ngày 23.05 về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011.


Trước đó, ngày 14.04.2014, Sở VHTTDL tp Hồ Chí Minh nhận được văn bản số 30/CV-CIAT của Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế CIAT về việc cho phép công ty CIAT được thu hồi lại danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 của Triệu Thị Hà. Qua kiểm tra và xem xét hồ sơ xin phép đề xuất hướng xử lý trường hợp Triệu Thị Hà của công ty, Sở VHTTDL tp Hồ Chí Minh đồng ý cho Công ty CIAT được thu hồi lại danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011.

Về phía bà Kim Hồng - Chủ tịch HĐQT công ty CIAT cho biết, công ty cũng đã có văn bản gửi tới lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Bộ VHTTDL và Cục Nghệ thuật biểu diễn để xin ý kiến chỉ đạo. Trong đầu tuần tới, dự kiến sẽ có văn bản trả lời của các cơ quan chức năng về việc này.

>> XEM THÊM: Hoa hậu Triệu Thị Hà: "Giữa khuya cũng bị gọi đi tiếp khách"

Theo Huy Hoàng (Huy Hoàng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong chuyến từ thiện 2 người đẹp đã trao tặng những phần quà và...