Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:07 AM (GMT+7)

Xuân Bắc đi cúng Tổ nghề sân khấu sau ồn ào của vợ

authorLê Huy Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xuân Bắc sẽ cùng với nhiều cái tên nổi bật trong giới nghệ sĩ, tổ chức biểu diễn, truyền thông tại Hà Nội tổ chức Lễ Tổ nghề sân khấu 2017.

   

Giữa ồn ào của bà xã Hồng Nhung, NSƯT Xuân Bắc đã vắng mặt trong buổi họp báo chiều qua 14/9, giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt trong Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu 2017 nhân “Ngày sân khấu Việt Nam”. Tuy nhiên, anh vẫn được xác nhận cùng với nhiều cái tên nổi bật trong giới nghệ sĩ – tổ chức biểu diễn – truyền thông tại Hà Nội tổ chức Lễ Tổ nghề sân khấu 2017 sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tới.

 xuan bac di cung to nghe san khau sau on ao cua vo hinh anh 1

Các nghệ sĩ có mặt trong buổi trà đàm giới thiệu Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu 2017.

Khác với năm trước, họp báo Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu được tổ chức theo lối truyền thống trà đàm trước hiên Nhà Thái học, trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Năm nay, Ngày sân khấu Việt Nam hay Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu sẽ được tổ chức long trọng, hoành tránh với những chương trình thiết thực và mang tinh nhân văn sâu sắc tại sân khấu Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô.

Đây cũng là sự kiện được tổ chức với mong muốn, bày tỏ lòng thành kính biết ơn và tri ân tới những bậc tiền bối, sư phụ đi trước đã truyền nghề lại cho lớp hậu thế hôm nay, đúng với phong tục ngàn đời của dân tộc: "Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo". Ngoài ra, đây cũng là sự kiện để các nghệ sĩ có dịp sát lại cùng nhau, đoàn kết và gắn bó để phát triển.

Có thể nói, Ngày lễ giỗ Tổ nghề sân khấu hàng năm chính là ngày hội của những người nghệ sĩ dù đang hoạt động ở bất cứ bộ môn hay lĩnh vực nào của nghệ thuật. Chính vì vậy, dù không phải là một tổ chức hay nhóm hội nào riêng rẽ, các nghệ sĩ của thủ đô Hà Nội vẫn gắn kết và tập hợp nhau để cùng thực hiện Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu 2017 trên tinh thần cầu thị, cởi mở và đoàn kết nhất.

Ở Hà Nội, các nghệ sĩ thống nhất tổ chức một chương trình lớn được chia làm 3 phần. Phần một là lễ dâng hương, dâng hoa Tổ nghề sân khấu.

Phần hai là tri ân những nghệ sĩ cao tuổi, tưởng nhớ những nghệ sĩ đã ra đi trong năm và vinh danh những nghệ sĩ đang có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong năm.

Phần ba là trình diễn văn nghệ, dâng tổ những tiết mục đặc sắc với chủ đề tôn vinh những giá trị âm nhạc dân tộc.

Về thành phần ban tổ chức không có nhiều thay đổi so với năm ngoái, vẫn sẽ là những cái tên khá nổi bật trong giới nghệ sĩ – tổ chức biểu diễn – truyền thông tại Hà Nội như: Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, Đạo diễn Việt Tú, Đạo diễn Hoàng Công Cường, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Trần Nhượng, NSND Ngoạn Hợp…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chi tiết đầy gai góc khiến nhiều khán giả bất bình, thậm chí có...
Nữ diễn viên Ham So Won đang mang thai, càng được chồng trẻ nâng...
Cô xuất hiện với bộ cánh cắt sẻ sâu, khoe khuôn ngực đầy đặn, khiến...