Thứ Ba, ngày 28/01/2020 06:21 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 08:31 AM (GMT+7)

Bí mật động trời về người phụ nữ cả đời "không thể chìm"

Nữ y tá Violet Jessop được cả thế giới nhớ đến khi may mắn thoát chết trong 3 thảm họa chìm tàu kinh hoàng khiến hàng ngàn người thiệt mạng. Chính vì vậy, bà được người đời đặt biệt danh là người phụ nữ "không thể chìm".

   

 bi mat dong troi ve nguoi phu nu ca doi "khong the chim" hinh anh 1

Với việc thoát chết thần kỳ qua 3 thảm kịch chìm tàu lớn nhất lịch sử, Violet Jessop được mệnh danh là người phụ nữ "không thể chìm" khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc bởi câu chuyện ly kỳ và khó tin mà bà gặp phải.

 bi mat dong troi ve nguoi phu nu ca doi "khong the chim" hinh anh 2

Cụ thể, sinh năm 1887 tại Argentina, Violet Jessop là nữ y tá kiêm phục vụ trên 3 con tàu nổi tiếng thế giới. Điều khó tin là toàn bộ những con tàu này lần lượt gặp thảm kịch kinh hoàng nhưng bà may mắn thoát chết.

 bi mat dong troi ve nguoi phu nu ca doi "khong the chim" hinh anh 3

Năm 21 tuổi, Jessop nộp đơn xin làm tiếp viên tàu Royal Mail Lines. Ban đầu, bà bị từ chối với lý do trẻ trung và xinh đẹp có thể gây rắc rối cho hành khách và nhân viên.

 bi mat dong troi ve nguoi phu nu ca doi "khong the chim" hinh anh 4

Vì vậy, Jessop tự làm xấu ngoại hình và được nhận vào làm. Thế nhưng, bà không làm công việc này lâu bởi bị thuyền trưởng ve vãn rồi cuối cùng bị sa thải.

 bi mat dong troi ve nguoi phu nu ca doi "khong the chim" hinh anh 5

Vài năm sau, Jessop được công ty vận tải biển Anh White Star Line tuyển dụng. Ban đầu, bà được giao nhiệm vụ làm việc trên tàu Jessop Orinoco.

 bi mat dong troi ve nguoi phu nu ca doi "khong the chim" hinh anh 6

Đến năm 1910, bà Jessop chuyển sang phục vụ trên tàu Olympic sang trọng của hãng White Star Line.

 bi mat dong troi ve nguoi phu nu ca doi "khong the chim" hinh anh 7

Một năm sau, tàu Olympic xảy ra va chạm mạnh với tàu RMS Hawke bên ngoài Tiểu đảo Wight. Dù bị một lỗ hổng lớn ở thân tàu nhưng may mắn là con tàu vẫn có thể cập cảng an toàn. Đây là lần thoát chết ngoạn mục đầu tiên của Jessop.

 bi mat dong troi ve nguoi phu nu ca doi "khong the chim" hinh anh 8

Sau thảm kịch trên, Jessop được chuyển sang làm việc trên tàu Titanic. Ngay trong chuyến hải hành đầu tiên vào tháng 4/1912, con tàu này đâm vào tảng băng trôi. Con tàu chìm xuống biển khiến hơn 1.500 trong số khoảng 2.224 hành khách và thủy thủ đoàn thiệt mạng. Trong số những người may mắn thoát chết có Jessop.

 bi mat dong troi ve nguoi phu nu ca doi "khong the chim" hinh anh 9

Năm 1916, khi đang làm việc trên tàu HMHS Britannic của hãng White Star Line, Jessop suýt mất mạng khi con tàu này gặp sự cố nổ khiến tàu chìm và 30 người chết.

 bi mat dong troi ve nguoi phu nu ca doi "khong the chim" hinh anh 10

Sau 3 lần thoát chết thần kỳ, Jessop được mệnh danh là người phụ nữ "không thể chìm". Bà tiếp tục làm công việc y tá và phục vụ trên tàu cho đến khi nghỉ hưu năm 1950.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ ám sát nhầm của Mossad đã dấn đến một bê bối lớn, làm ảnh hưởng...