Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 01:00 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 24/02/2020 06:30 AM (GMT+7)

Vì sao Eva Braun cuồng si trùm Hitler đến mức tâm thần?

Eva Braun được biết đến là người tình lâu năm của trùm phát xít Hitler. Bà yêu cuồng si Hitler nên sẵn sàng làm mọi thứ vì người tình, kể cả tự sát. Một quan điểm cho rằng bà mắc bệnh tâm thần khi bị "ám ảnh" quá mức về Hitler.

   

 vi sao eva braun cuong si trum hitler den muc tam than? hinh anh 1

Trùm phát xít Hitler nổi tiếng là nhà độc tài khét tiếng, châm ngòi cho Thế chiến 2 và tàn sát đẫm máu hơn 6 triệu người Do Thái... Tuy nhiên, nhà độc tài Đức quốc xã được cho là khá chung thủy khi có mối tình lâu năm với Eva Braun.

 vi sao eva braun cuong si trum hitler den muc tam than? hinh anh 2

Lần đầu tiên Braun gặp trùm Hitler là vào tháng 10/1929 khi bà chỉ mới 17 tuổi và bắt đầu làm việc tại studio của nhiếp ảnh gia Heinrich Hoffmann. Hai người ngay lập tức bị đối phương thu hút và rơi vào lưới tình không lâu sau.

 vi sao eva braun cuong si trum hitler den muc tam than? hinh anh 3

Braun yêu cuồng si nhà độc tài Hitler và chấp nhận làm người tình bí mật của nhà độc tài. Theo đó, bà không bao giờ xuất hiện trước công chúng với vai trò người yêu của Hitler.

 vi sao eva braun cuong si trum hitler den muc tam than? hinh anh 4

Vì yêu, Braun sẵn sàng làm mọi điều chỉ để được gặp Hitler và được y chú ý, quan tâm nhiều hơn. Do bận rộn công việc nên trong thời gian yêu đương, Hitler nhiều lần bỏ bê, không chăm sóc người tình trẻ Braun.

 vi sao eva braun cuong si trum hitler den muc tam than? hinh anh 5

Đây cũng là lý do Braun 2 lần định tự sát. Lần đầu là vào năm 1932. Khi ấy, bà lấy khẩu súng ngắn của cha và bắn vào ngực nhưng vết thương không trúng tim nên may mắn sống sót.

 vi sao eva braun cuong si trum hitler den muc tam than? hinh anh 6

Eva Braun làm vậy để Hitler chú ý đến bà và thương yêu bà nhiều hơn. Dường như điều này đã có hiệu quả khi biết tin, Hitler vội vã đến bên Braun và mang theo nhiều món quà cùng những lời xin lỗi, hứa hẹn.

 vi sao eva braun cuong si trum hitler den muc tam than? hinh anh 7

Đến tháng 5/1935, Braun tự tử lần thứ hai bằng cách uống thuốc ngủ. Nguyên do là vì Hitler không gọi cho bà trong suốt 3 tháng.

 vi sao eva braun cuong si trum hitler den muc tam than? hinh anh 8

May mắn là lần này Braun cũng được cứu sống. Ngay sau đó, Hitler tặng cho Eva môt căn biệt thự 3 phòng ngủ. Vào năm 1936, hai người sống cùng nhau trong dinh thự của Hitler ở Alps.

 vi sao eva braun cuong si trum hitler den muc tam than? hinh anh 9

Trước hành động sẵn sàng chết vì Hitler của Braun, nhiều người cho rằng bà bị "ám ảnh" nặng bởi nhà độc tài. Braun bị bất ôn tâm lý trước những hành động dù là nhỏ nhất của Hitler.

 vi sao eva braun cuong si trum hitler den muc tam than? hinh anh 10

Theo đó, mỗi việc làm của Hitler đều có thể khiến tinh thần của người tình Braun lên xuống thất thường.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin, qua đường dây điện thoại nóng, từng...