Thứ Tư, ngày 21/08/2019 01:29 AM (GMT+7)

Vợ của trùm phát xít Adolf Hitler là người Do Thái?

authorNS Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kết quả phân tích mẫu tóc của Eva Braun, người tình của Quốc trưởng Đức Adolf Hitler, cho thấy rất có thể bà là hậu duệ của một gia đình Do Thái.

   

Khi hai người tự sát trong hầm ngầm trong những ngày cuối của Đại chiến thế giới lần thứ hai, Eva Braun là người tình của quốc trưởng Đức Adolf Hitler trong hơn 12 năm và là vợ của ông ta trong vỏn vẹn 40 giờ. Rất có thể trong khoảng thời gian bên kẻ độc tài hiếu chiến, Eva phải giấu một bí mật vô cùng quan trọng: Cô xuất thân từ một gia đình Do Thái.

Đối với Hitler, kẻ thù ghét và ra lệnh tàn sát vài triệu người Do Thái, quan hệ yêu đương với một phụ nữ có gốc gác Do Thái có lẽ là điều không tưởng.

 vo cua trum phat xit adolf hitler la nguoi do thai? hinh anh 1

Trùm phát xít Adolf Hitler đưa Eva Braun tới một biệt thự trên dãy núi Alps để bà tránh xa tầm mắt của công chúng. Ảnh: AP

Chương trình Dead Famous DNA của kênh truyền hình Channel 4 tại Anh thuê các nhà khoa học phân tích những sợi tóc của Eva trên bàn chải tóc của Eva để tìm hiểu nguồn gốc của bà. Một sĩ quan tình báo Mỹ tìm thấy bàn chải tóc của Eva trong biệt thự mà bà cư ngụ trên dãy núi Alps sau khi chiến tranh kết thúc vào năm 1945.

Nhóm chuyên gia phát hiện một chuỗi gene mang tên N1b1 trong DNA của Eva. N1b1 chỉ truyền từ mẹ sang con và nó thuộc về người Do Thái Ashkenazi (hay Nhật Nhĩ Man) - nhóm người chiếm tới 80% dân số Do Thái trên toàn thế giới.

Rất nhiều người Do Thái Ashkenazi tại Đức đã cải sang đạo Cơ đốc trong thế kỷ 19. Có thể tổ tiên của Eva là một người trong số đó.

 vo cua trum phat xit adolf hitler la nguoi do thai? hinh anh 2

Chiếc bàn chải tóc và gương của bà Eva Braun trong biệt thự trên dãy núi Alps. Ảnh: PA

Tuy nhiên, để có thể đưa ra kết luận chính xác, các nhà khoa học phải phân tích DNA của những người có cùng huyết thống với Eva. Hậu duệ còn sống của bà gồm hai người phụ nữ, song cả hai đều từ chối yêu cầu phân tích DNA. Vì thế việc Eva Braun là người Do Thái hay không vẫn là một bí ẩn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm chung của các nhà tù, nơi các vụ thảm sát xảy ra, là sức chứa...
Thế nhưng người tính không bằng trời tính. “Ngai” của Tổng thống...
Qua quá trình điều tra Rafael Cairo Quintero sau này, các nhà chức...