Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 12:08 PM (GMT+7)

Chống dịch Covid-19 kiểu Pháp: Đưa người cách ly ra đồng làm việc

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 25/03/2020 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người Pháp tạm thời ngừng làm việc vì virus corona covid-19 và buộc phải tuân thủ các biện pháp cách ly nghiêm ngặt, có thể giúp các nhà công nghiệp Pháp bằng cách ra đồng làm việc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Didier Guillaume tuyên bố.

   

 chong dich covid-19 kieu phap: dua nguoi cach ly ra dong lam viec hinh anh 1

"Hãy tham gia vào đội quân nông nghiệp Pháp! ... Có cơ hội cung cấp 200 nghìn việc làm trong lĩnh vực nông nghiệp. Và tôi muốn kêu gọi mọi người ... những người đàn ông và phụ nữ đang tạm dừng làm việc ngày hôm nay, những người bị chôn chân trong căn hộ và nhà của họ, những người làm bồi bàn trong nhà hàng, làm lễ tân trong khách sạn, những người từng là thợ cắt tóc, những người không còn làm việc nữa. Hãy tham gia vào đội ngũ những người cho chúng ta cơ hội ăn uống sạch và lành mạnh!",  ông Guillaume phát biểu trên BFMTV.

Ông nhấn mạnh rằng "công việc trên đồng phải được tiếp tục, và cần có nhân công".

Pháp đang bước sang giai đoạn ba của dịch bệnh. Chính quyền Pháp quyết định hạn chế gắt gao việc đi lại của công dân, người dân không đi làm, thời gian chủ yếu của họ là ở trong căn hộ của mình. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran đã tuyên bố vào tối hôm qua rằng số người đã chết vì virus Covid-19 ở Pháp kể từ khi bắt đầu dịch bệnh đã tăng lên 860, bao gồm 186 trong 24 giờ qua.

Số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 hiện là 19.856 - tăng 3.176 so với 24 giờ trước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỹ đã bỏ lỡ cơ hội trong dịch covid-19 chủng mới, nhưng cánh cửa...
Một bệnh nhân lớn tuổi ở Bỉ đã chết vì Covid 19, nhưng sự tích cực,...
Mỗi dịch bệnh đều có những "phản anh hùng" riêng của nó - những nhân...