Thứ Năm, ngày 21/02/2019 23:21 PM (GMT+7)

Đại diện thường trực tại LHQ: Mỹ âm mưu biến Venezuela thành thuộc địa

authorSputnik Thứ Bảy, ngày 02/02/2019 20:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đang chuẩn bị biến Venezuela thành thuộc địa thông qua đảo chính quân sự, Đại diện thường trực của Venezuela tại Liên Hợp Quốc, Samuel Moncada, cho biết.

   

 dai dien thuong truc tai lhq: my am muu bien venezuela thanh thuoc dia hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Trump.

"Việc thực dân hóa của Tổng thống Trump là trùng khớp với những gì đang dần già trở thành kế hoạch cho cuộc xâm lăng của quân đội Mỹ vào Venezuela. Đây là sự kiện chưa từng có trong lịch sử của chúng ta", ông viết trên trang thông tin điện tử của Chính phủ.

Theo Moncada, đã đến lúc cảnh báo về bước đi tiếp theo của chính quyền Trump - chiến dịch xâm lược quân sự.

"Chúng ta không cho phép biến Venezuela trở thành nguyên cớ để Trump bắt đầu chiến tranh, điều mà ông ấy hẳn đang tìm kiếm nhằm cứu lấy thân mình dưới cương vị tổng thống", vị Đại diện thường trực này khẳng định.

Giải pháp cho tình hình hiện tại mà Venezuela đang trải qua, đòi hỏi, trên hết, phải tôn trọng các nguyên tắc cơ bản được ghi rõ trong Hiến chương Liên Hợp Quốc, ông khuyến nghị.

Chúng ta không đòi hỏi bất cứ điều gì ngoại trừ những điều cơ bản mà mỗi chính phủ yêu cầu và mong đợi từ các thành viên còn lại của cộng đồng quốc tế. Giống như, Venezuela không cần phải quyết định các vấn đề nội bộ của quốc gia khác, không có bất kỳ nước nào có thể mong cầu xác định tương lai đất nước chúng ta, bao gồm cả vấn đề ai sẽ là Tổng thống của dân tộc Venezuela", ông Moncada nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào hai ngày 27 và 28.2.2019 tại Hà Nội có khả...