Thứ Tư, ngày 08/04/2020 23:12 PM (GMT+7)

Dịch Covid-19: Động thái bất ngờ của Iran khiến thế giới ngạc nhiên

authorSputnik Thứ Tư, ngày 25/03/2020 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố, Tehran sẵn sàng giúp đỡ giúp đỡ bất kỳ quốc gia nào với khả năng của mình, trong khi ở Iran, số nạn nhân tử vong vì Covid-19 đang lên tới gần 2.000 người.

   

 dich covid-19: dong thai bat ngo cua iran khien the gioi ngac nhien hinh anh 1

Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại bệnh viện.

Một số quốc gia đã giúp Iran bằng cách cung cấp mặt nạ, dược phẩm cần thiết và một số thiết bị y tế, Tổng thống Rouhani cho biết và những lời của ông được trích dẫn trên trang web chính thức của tổng thống.

"Chúng tôi xuất phát từ thực tế là chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ, với khả năng tốt nhất của chúng tôi, cho bất kỳ quốc gia nào yêu cầu chúng tôi và cũng tiếp nhận sự giúp đỡ từ các quốc gia mà chính chúng tôi đã yêu cầu", Tổng thống Rouhani nói trong cuộc họp chính phủ ngày 25/3.

Iran đã chịu ảnh hưởng lây lan của dịch Covid-19 trong suốt hơn một tháng nay, tất cả các tỉnh đều có người nhiễm virus. Đất nước đã nhận được hỗ trợ nhân đạo từ Trung Quốc, Nga, Anh, Pháp, Đức và Tổ chức Y tế Thế giới, cũng như một số quốc gia khác. Iran từ chối hỗ trợ của Mỹ, đồng thời tuyên bố rằng giải pháp tốt nhất là dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Iran đang lên tới gần 25.000 người, trong đó ít nhất 1.934 người tử vong và gần 9.000 người đã hồi phục

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Truyền thuyết về câu chuyện 11 bức tượng phật mạ vàng được xếp vào...
Những binh sĩ mặc đồ rằn ri cùng hàng dài người dân mặc áo khoác...
Covid-19 làm thế nào có thể tạo ra những biến chứng như viêm phổi,...