Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 17:57 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 11:30 AM (GMT+7)

Không gian nhỏ hẹp và ngập nước bên trong hang Tham Luang

Các thợ lặn tham gia cứu hộ đội bóng nhí ở hang Tham Luang hàng ngày phải làm việc trong không gian đầy thách thức.

   

Một đoạn video mới được quay từ camera gắn trên mũ của một nhân viên cứu hộ cho thấy rõ những khó khăn mà các thợ lặn phải đối mặt trong hang Tham Luang để giải cứu 13 nạn nhân đang mắc kẹt. 

Họ phải mang theo nhiều công cụ, trang thiết bị bơi và lặn qua những lối đi vô cùng chật hẹp, không ánh sáng và nước ngập cao bên trong hang. 

Sáng sớm qua, một thợ lặn là cựu thành viên của lực lượng đặc nhiệm hải quân SEAL Thái Lan đã tử nạn khi đang lắp đặt các bình khí dọc hang do bị thiếu oxy. Sự việc làm dấy lên những lo ngại về tính khả thi của phương án đưa các nạn nhân ra ngoài bằng cách sử dụng thiết bị lặn.

Theo Guardian, giới chức Thái Lan cho hay họ vẫn chưa quyết định tiến hành cuộc giải cứu đội bóng nhí ngay lập tức, dù hôm nay mùa mưa dự kiến bắt đầu.

Ông Narongsak Osatanakorn, thống đốc tỉnh Chiang Rai, khẳng định lực lượng cứu hộ sẽ chỉ đưa 13 người ra ngoài nếu giảm được tối thiểu những nguy cơ đe dọa đến tính mạng của họ.

"Nếu chúng tôi đối mặt với mưa lớn, chúng tôi phải đưa những đứa trẻ ra ngoài", ông nói trong cuộc họp báo nửa đêm qua. "Nhưng tình hình bên trong khoang họ trú ẩn đang ổn định, chúng tôi có thể để họ ở đó".

Các nỗ lực nhằm tìm kiếm vị trí thích hợp phía trên hang để khoan xuống nơi đội bóng mắc kẹt vẫn chưa thành công.

Theo Anh Ngọc (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào hai ngày 27 và 28.2.2019 tại Hà Nội có khả...