Thứ Hai, ngày 14/10/2019 22:44 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 17/07/2019 12:00 PM (GMT+7)

"Sốc" hình ảnh chú chó được ướp xác trong thân cây hơn 50 năm

Stuckie, tên chú chó được một nhóm khai thác gỗ Georgia Kraft Corp tìm thấy trong khi chặt cây vào năm 1980 tại miền nam Georgia.

   

Sau khi chặt ngọn cây và tải nó lên một chiếc xe tải để vận chuyển, một thành viên của đội khai thác gỗ Georgia Kraft Corp đã tình cờ nhìn xuống thân cây rỗng. Bên trong, anh tìm thấy hài cốt ướp xác hoàn hảo của một con chó, nhìn lại, răng của nó vẫn nhe ra trong một cuộc chiến sinh tồn.

 "soc" hinh anh chu cho duoc uop xac trong than cay hon 50 nam hinh anh 1
Stuckie, chú chó được biết đến một cách trìu mến, vẫn bị mắc kẹt trong cây của mình hơn 50 năm sau.

Các chuyên gia nghiên cứu đã kết luận rằng con chó rất có thể thuộc giống loài chó săn thường thấy vào những năm 1960. Chúng đã đuổi theo một thứ gì đó như một con sóc thông qua một lỗ hổng từ phần rễ lên đến phần trung tâm của cây rỗng và bị mắc kẹt ở đó. Không thể quay lại, con chó đã chết.

Do điều kiện hoàn hảo của môi trường, mặc dù chú chó này đã chết nhưng không hề bị lãng quên. Thông thường, một con chó đã chết trong tự nhiên sẽ không thể tự phân hủy và bị ăn thịt bởi những kẻ săn mồi khác. Tuy nhiên, vì con chó đã chết bên trong một cái cây, kết hợp với chiều cao của cơ thế nó lúc bấy giờ không chắc là những con vật khác có thể chạm tới hay ngửi thấy nó. Ngoài ra, loại cây mà con chó bị mắc kẹt và chết trong đó rất thích hợp cho quá trình ướp xác tự nhiên. Sồi hạt dẻ có chứa tannin, được sử dụng trong phân loại và thuộc da để điều trị các bộ xương động vật để chúng không bị phân hủy. Các tannin từ bên trong cây thấm vào con chó và ngăn nó thối rữa bên trong.

Môi trường khô ráo bên trong thân cây cũng cung cấp nơi trú ẩn "hoàn hảo" khỏi các yếu tố và hút hơi ẩm từ thân thịt. Không khí được hút vào cây thông qua gốc tạo ra một loại hiệu ứng chân không, góp phần hơn nữa vào quá trình sấy khô.

 "soc" hinh anh chu cho duoc uop xac trong than cay hon 50 nam hinh anh 2

Sau khi tìm thấy chú chó ướp xác, những người khai thác gỗ quyết định đưa nó đến một bảo tàng, để khoe cảnh tượng hiếm có với thế giới. Con chó, bây giờ được gọi một cách trìu mến là Stuckie, cư trú tại bảo tàng Thế giới rừng phía Nam, vẫn còn được nhốt trong ngôi mộ gỗ của mình. 

Theo Như San (Theo Allthatsinteresting)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện cảm động đẹp hơn cả ngôn tình này đang được lan truyền...