Thứ Hai, ngày 09/12/2019 06:16 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 18:00 PM (GMT+7)

Vợ bên chồng tàn tật 13 năm không rời và cái kết ngọt ngào hơn cả cổ tích

Câu chuyện cảm động đẹp hơn cả ngôn tình này đang được lan truyền rộng rãi bởi hành trình 13 năm cho một cái kết cổ tích.

   

Câu chuyện cảm động này đang được lan truyền rộng rãi tại huyện Lam Cao, Thành phố An Khang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc . Người phụ nữ được ca tụng là cô Lưu Thế Thông, 41 tuổi. Năm 2006, một tai nạn xe hơi bất ngờ khiến chồng cô bị liệt ở cấp độ cao. Sau khi rời bệnh viện, để duy trì cuộc sống và chăm sóc chồng, Lưu THế Thông đã mở một cửa hàng giày ở thị trấn. Cô đi làm hàng ngày và đưa chồng đến cửa hàng giày, vừa bán hàng vừa massage, phục hồi chức năng cho anh.  

 vo ben chong tan tat 13 nam khong roi va cai ket ngot ngao hon ca co tich hinh anh 1

13 năm trước, tai nạn xe hơi đã khiến Từ Ba chấn thương tủy sống 85%, xương sườn chèn vào phổi với 8 vết gãy khác, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc. Ngày xuất viện, Lưu Thế Thông đầy biết ơn nói với bác sĩ rằng đợi đến khi chồng cô có thể đi lại, cô sẽ tới cảm tạ bác sĩ. Lúc đó, bác sĩ nói cho cô một sự thật đau lòng: bệnh nhân bị liệt nặng như vậy nằm trên giường sống thêm vài năm nữa đã là tốt lắm rồi. Bác sĩ không chắc chồng cô có thể đứng dậy và đi lại.   

 vo ben chong tan tat 13 nam khong roi va cai ket ngot ngao hon ca co tich hinh anh 2

Lưu Thế Thông không tin vào sự thật. Cô tự nhủ: "Dù ai nói gì thì mình cũng không thể từ bỏ, chỉ cần kiên trì điều trị, tập luyện nhất định sẽ có kết quả tốt”. Cô sắc thuốc bắc cho chồng, tích cực xoa bóp, tìm người châm cứu, nghiên cứu các món ăn dinh dưỡng cho anh ăn. Sự quan tâm chăm sóc tỉ mỉ, một bước không dời của người vợ khiến Từ ba cảm thấy lạc quan, tinh thần phấn chấn chiến đầu với bệnh tật. Điều bất ngờ đã tới khi anh có thể dần dần ngồi dậy, rồi từ từ có thể đứng lên.  

 vo ben chong tan tat 13 nam khong roi va cai ket ngot ngao hon ca co tich hinh anh 3

Vì phải xoa bóp cho chồng và lật người cho anh khi nằm, Lưu Thế Thông đã không được ngủ yên giấc trong 7 năm. Hai năm đầu cô còn không ngủ trên giường, những lúc quá mệt mỏi cô chỉ gục xuống chớp mắt một lúc cạnh giường.  Thế Thông luôn tin sẽ có một phép  màu đến với chồng cô. Từ Ba cho biết : "Nếu không có sự kiên trì của vợ tôi, tôi nghĩ mình không còn sống trên đời nữa. Có được ngày hôm nay tôi cảm thấy quá đủ. Gia đình chúng tôi đi được tới ngày hôm nay quả thật không dễ gì. Nhìn vợ vất vả, tôi có nói với cô ấy rằng hãy từ bỏ tôi, đừng lo lắng về tôi nữa, nhưng cô ấy chưa từng có một lời than vãn nào”.  

Bác sĩ nói rằng Từ ba chỉ có thể sống tối đa được hai hoặc ba năm. Nhưng cuối cùng phép màu đã đến với anh, nhờ có sức mạnh của tình yêu. Từ Ba giờ đây không chỉ có thể đứng lên, đi lại nhờ nạng hỗ trợ, mà anh còn có thể  lái xe 3 bánh cho người tàn tật hoặc xe hơi đã cải tiến phần phanh.   

 vo ben chong tan tat 13 nam khong roi va cai ket ngot ngao hon ca co tich hinh anh 4

Nhìn chồng có thể đi lại với sự hỗ trợ của nạng, Lưu Thế Thông cảm thấy rằng sự vất vả của cô 13 năm qua là xứng đáng. Cô nói với chồng rằng: "Chỉ cần anh không chê, kiếp sau em vẫn sẽ làm vợ anh." Lưu Thế Thông dùng số tiền cô kiếm được từ cửa hàng giày để trả hết nợ tiền phẫu thuật tai nạn cho chồng khoảng hơn 100 ngàn tệ (~340 triệu) , và còn mua nhà trong thị trấn.    

Sau tai nạn xe hơi, chồng cô phải ăn uống trên giường. Cô đút cho anh từng thìa thức ăn. Những lúc chồng vệ sinh không tự chủ, cô cũng không quản nhọc nhằn thay rửa giặt giũ chăn chiếu. Lưu Thế Thông nói: "Không có gì là không thể làm được. Thấy anh ấy quá đau đớn, tôi chỉ có mạnh mẽ hơn!" Bây giờ, chồng cô đã có thể tự chăm sóc bản thân mình. 

 vo ben chong tan tat 13 nam khong roi va cai ket ngot ngao hon ca co tich hinh anh 5

Lưu Thế Thông còn đón người chị chồng bị điếc 63 tuổi từ trên vùng núi xuống ở cùng. Nói về những gì Lưu Thế Thông đã trải qua và đã làm được, hàng ngàn bạn đọc đã bày tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ người phụ nữ trung trinh này. Cô là một tấm gương sáng về hình mẫu người vợ yêu chồng và hi sinh vì chồng hết mực.

 vo ben chong tan tat 13 nam khong roi va cai ket ngot ngao hon ca co tich hinh anh 6

Theo S.S (NewQQ Trung Quốc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bà cụ 94 tuổi với nghề bán bánh rán ăn đêm đã nổi tiếng khắp...
Vừa qua, mạng xã hội xôn xao truyền tay nhau bức ảnh về một tờ giấy...