Thứ Năm, ngày 19/04/2018 23:03 PM (GMT+7)

100% Quỹ Hỗ trợ nông dân cấp huyện có con dấu riêng

authorTiền Phương Thứ Tư, ngày 08/04/2015 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) do Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn dẫn đầu vừa làm việc với lãnh đạo Hội ND tỉnh Trà Vinh về thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư (KL61) và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ (QĐ673).

   

100% Quỹ HTND cấp huyện được kiện toàn

Báo cáo với đoàn kết quả 5 năm thực hiện KL61 và 3 năm thực hiện QĐ673, ông Dương Văn Ca - Phó Chủ tịch Thường trực Hội ND tỉnh Trà Vinh cho biết: Hội ND tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, chuyển tải nhanh chóng chủ trương của Đảng theo tinh thần KL61 và nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại QĐ673. Tỉnh ủy lập Ban chỉ đạo 61, UBND tỉnh ra kế hoạch triển khai thực hiện trong toàn tỉnh; tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhân dân, nhất là cán bộ, hội viên ND, với 16.773 cuộc cho 429.460 lượt người dự. Tỉnh đã cấp đất xây dựng trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân (HTND), bổ sung vốn cho Quỹ HTND từ ngân sách địa phương.

 100% quy ho tro nong dan cap huyen co con dau rieng hinh anh 1 Phó Chủ tịch thường trực Lại Xuân Môn (thứ 4 từ phải) thăm gia đình hội viên nông dân Thạch Sóc Kha ở ấp Giồng Tranh, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh.

Hội ND cũng đã vào cuộc quyết liệt, đưa nhiều giải pháp triển khai và tổ chức thực hiện ở các cấp: Ký kết chương trình phối hợp hoạt động với các sở, ngành phát huy thế mạnh từng ngành, lĩnh vực tạo nguồn lực hỗ trợ ND; sẻ chia kinh nghiệm, hợp tác giải quyết những vấn đề liên quan ND, nông nghiệp, nông thôn. Đặc biệt, Hội ND tỉnh đã triển khai mạnh mẽ Đề án đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ HTND, củng cố kiện toàn hoàn thiện tư cách pháp nhân toàn bộ Quỹ HTND cấp huyện, vận động phát triển mạnh nguồn quỹ cấp xã. Đến nay, có 8/8 Quỹ HTND cấp huyện kiện toàn xong Ban điều hành, có con dấu, tài khoản riêng; 7/8 huyện thành lập Ban vận động; 95/103 Hội ND cơ sở vận động được nguồn vốn Quỹ HTND...

Hội có vai trò quan trọng trong hỗ trợ ND

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh Ngô Trí Cường ghi nhận cố gắng rất lớn của Hội ND tỉnh trong tham mưu cho cấp ủy, UBND và tổ chức triển khai thực hiện KL61 và QĐ673 thu được những kết quả tích cực, giúp ND tiếp cận các nguồn lực, mở rộng sản xuất nâng cao thu nhập.

Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn đánh giá cao, cảm ơn sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, sự cố gắng của các cấp Hội ND trong tỉnh để có được kết quả tích cực trong thực hiện KL61 và QĐ673. KL61 và QĐ673 đã tạo điều kiện cho Hội ND đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ ND nâng cao tay nghề, tiếp cận các nguồn lực mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế là một trong các hoạt động trọng tâm của công tác hội và xây dựng giai cấp ND vững mạnh.

   Theo Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn: “Hội cần nắm chắc mục đích, ý nghĩa, tính chất hoạt động dạy nghề, trung tâm dạy nghề và HTND, Quỹ HTND vừa là công cụ, phương tiện, vừa là phương thức đặc thù trong hoạt động Hội để làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền đưa giải pháp phù hợp với thực tiễn địa phương, mang lại lợi ích thiết thực cho nông dân”.  

Xem bình luận