Thứ Hai, ngày 17/12/2018 05:03 AM (GMT+7)

Bình Định: Thành lập Hội Làng nghề nón lá Thuận Hạnh

author Thứ Ba, ngày 22/05/2012 04:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - UBND xã Bình Thuận (huyện Tây Sơn, vừa tổ chức Đại hội Hội Làng nghề truyền thống nón lá Thuận Hạnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2012-2017.

   

Tham dự có 150 hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 300 hộ gia đình làm nghề nón lá ở xã Bình Thuận. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Làng nghề gồm 13 thành viên.

Làng nghề nón lá Thuận Hạnh, xã Bình Thuận đã được UBND huyện Tây Sơn cho phép thành lập Hội và là 1 trong 6 làng nghề nón lá nằm trong quy hoạch của tỉnh đã được UBND tỉnh Bình Định công nhận tiêu chí làng nghề. Đây là làng nghề nón lá đầu tiên trong tỉnh tiến hành đại hội.

Sắp tới, Hội Làng nghề nón lá Thuận Hạnh sẽ đăng ký thương hiệu, xây dựng nhà trưng bày sản phẩm, liên kết với các điểm tham quan, du lịch trong huyện như Bảo tàng Quang Trung, Tháp Dương Long, Khu du lịch sinh thái Hầm Hô... để quảng bá và tiêu thụ sản phẩm, phấn đấu sản lượng 900 chiếc nón/ngày, tăng gấp đôi so với trước, tăng thu nhập cho người làm nghề từ 1,5 triệu đồng lên 3 triệu đồng/ người/tháng.

Hiện, làng nghề đã được Nhà nước đầu tư gần 1 tỷ đồng để nâng cấp đường đi vào làng nghề; chính quyền địa phương phối hợp với ngân hàng cho vay 100 triệu đồng để người làm nghề có vốn phát triển sản xuất.

Xem bình luận