Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:06 AM (GMT+7)

Cung cấp kiến thức, dịch vụ pháp luật kịp thời cho ND

authorHữu Danh Thứ Tư, ngày 27/05/2015 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 26.5 tại Long An, Trung ương Hội NDVN tổ chức hội nghị triển khai Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (QĐ81) “Về việc phối hợp giữa các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp với các cấp Hội NDVN trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của ND”. 

   

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng, đại diện các ban, đơn vị thuộc Trung ương Hội NDVN và Hội ND 33 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Thừa Thiên - Huế đến Cà Mau).

 cung cap kien thuc, dich vu phap luat kip thoi cho nd hinh anh 1
Các đại biểu tại hội nghị. Ảnh: H.D
Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Hội NDVN đã triển khai chuyên đề “Tổ chức và hoạt động tư vấn pháp luật trong hệ thống Hội NDVN”. Theo đó, các cấp hội có vai trò quan trọng trong công tác tư vấn, phổ biến giáo dục pháp luật đến nông dân; tổ chức các hoạt động phổ biến, tư vấn pháp luật thiết thực và hiệu quả, cung cấp dịch vụ pháp luật kịp thời, chất lượng, giúp cán bộ, hội viên, nông dân, nhất là khu vực khó khăn tiếp cận và nâng cao hiểu biết pháp luật; giúp nông dân tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đồng thời góp phần giảm bớt khiếu kiện, củng cố khối đoàn kết toàn dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

 

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng, QĐ 81 (thay thế Chỉ thị 26/2001) là cơ sở pháp lý, pháp nhân và là cơ chế, chính sách tạo điều kiện, nguồn lực để các cấp hội nâng cao vai trò, trách nhiệm tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của ND, thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của Hội trong việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Trong buổi làm việc chiều qua, ông Nguyễn Văn Hải - Phó Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Hội NDVN hướng dẫn, phổ biến các nội dung liên quan đến hoạt động giám sát xã hội của Hội NDVN và kết quả bước đầu cũng như định hướng trong thời gian tới của chương trình giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp.


Xem bình luận