Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:56 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/12/2013 18:12 PM (GMT+7)

Đăk Lăk: Thanh tra các công ty cà phê tại Cư Kuin

Ngày 6.12, Bộ NNPTNT có công văn thông báo ý kiến của Bộ trưởng Cao Đức Phát về việc giao thanh tra, kiểm tra các công ty cà phê thuộc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam có trụ sở tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk.

   
Trước đó, tại cuộc tiếp xúc cử tri ở xã Ea Bhok, huyện Cư Kuin ngày 4.12, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã nghe nhiều bà con nông dân phản ánh trực tiếp và gửi đơn khiếu nại, tố cáo về những vi phạm liên quan tới quản lý đất đai, tài sản, giao khoán vườn cây... tại Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Ktur và một số đơn vị khác thuộc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam, đóng trên địa bàn huyện Cư Kuin. Một trong những nội dung phản ánh nhiều nhất là tình trạng các nông trường cà phê quốc doanh (nay là công ty TNHH MTV) làm ăn thua lỗ vì sử dụng vốn, quỹ đất sai mục đích nhưng không bị xử lý. Ngoài ra, các công ty này còn khoán sản phẩm cho người dân một cách áp đặt, sai quy định...

Bộ trưởng chỉ đạo Thanh tra Bộ tiến hành thanh tra toàn diện về đất đai, tài sản, khoán sản phẩm và các vấn đề khác được nông dân khiếu nại, tố cáo. Báo cáo Bộ trưởng kết quả kiểm tra và giải quyết các khiếu nại của nông dân trước 15.1.2014.

Theo Minh Huệ (Minh Huệ)
Xem bình luận