Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:02 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 12/01/2014 08:11 AM (GMT+7)

Dân đồng thuận vay vốn làm đường

Được chọn là điểm xây dựng nông thôn mới của xã Cẩm Thạch (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa), đồng bào thôn Bùi gồm cả người Kinh và Mường, đã đồng thuận vay vốn ngân hàng để làm con đường bê tông dài gần 3km…

   
Ông Nguyễn Văn Sáu –Bí thư Chi bộ thôn Bùi cho biết toàn thể nhân dân trong thôn đều nhất trí đề xuất vay vốn ngân hàng. Ngay khi khởi công, Chi nhánh Ngân hàng NNPTNT huyện Cẩm Thủy đã cử cán bộ tín dụng xuống tận xóm giải ngân 200 triệu đồng cho vay với các hộ trong thôn Bùi.

Tết này, bà con thôn Bùi sẽ được đi trên con đường bê tông mới.
Tết này, bà con thôn Bùi sẽ được đi trên con đường bê tông mới.

Lấy kinh nghiệm từ trong dân, lãnh đạo thôn đã chọn những người có tay nghề làm xây dựng đứng ra giám sát và kiểm tra chất lượng của nhà thầu làm đường. Khi thôn Bùi tổ chức đấu thầu, anh Dương Ngọc Oanh, dân thôn Bùi đã trúng với giá ít hơn 100.000 đồng/m3 bê tông so với những gói thầu khác. Anh Oanh cho biết: “Bản thân tôi là người dân thôn Bùi, cũng đã từng đi làm nhiều công trình, có thể hạch toán được nó không có lãi, nhưng để tạo công ăn việc làm cho nhân dân, tận dụng lao động nông nhàn trong thôn thì giá cả này tôi đảm bảo là sẽ làm được”.

Cho đến hôm nay, đoạn chưa thi công chỉ còn non nửa cây số. Vậy là được sự đồng thuận của người dân, cùng quyết tâm của toàn thôn, chắc chắn Tết Giáp Ngọ này, bà con thôn Bùi sẽ được đi chơi tết trên con đường bê tông mới phẳng lì.

Ông Phạm Hồng Nhân, một người rất có uy tín ở thôn Bùi đã nhìn thấy những cái lợi mà con đường sẽ đem lại cho người dân thôn mình. “Đầu tư cho giao thông nó mang lại rất nhiều nguồn lợi. Thứ nhất là giao lưu đi lại thuận tiện, thứ 2 là hoạt động sản xuất kinh doanh trong thôn cũng thuận lợi và giảm các chi phí vận chuyển, giúp bà con mở rộng giao lưu trong thôn xóm, trong xã và khu vực nói chung…” - ông Nhân phấn khởi cho biết.

Theo Nguyễn Lê (Nguyễn Lê)
Xem bình luận