Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:30 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/01/2014 10:57 AM (GMT+7)

Đầu tư 70 triệu USD phát triển cánh đồng lớn

Đại diện Công ty CP Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS) cho biết, đơn vị này vừa ký hợp tác phát triển cánh đồng lớn tại Việt Nam (VN) với Ngân hàng Standard Chartered VN. Tổng giá trị hợp đồng hơn 70 triệu USD.

   
Theo đó, Starndard Chartered sẽ là đơn vị tài trợ thương mại cho cánh đồng lớn của VN thông qua AGPPS, cùng AGPPS tiếp tục phát triển mô hình cánh đồng lớn và mang lại nhiều giá trị hơn cho nông dân, nông nghiệp VN.

Bà Nguyễn Thị Ắm – đại diện truyền thông của AGPPS cho biết, là một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới, hoạt động mạnh nhất trong lĩnh vực hỗ trợ giao dịch nông sản, Standard Chartered đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi chiến lược Chuỗi giá trị của AGPPS trong ngành kinh doanh lúa gạo.
(Nguồn ảnh: TTĐT)
(Nguồn ảnh: TTĐT Công ty)

Đơn vị này cũng được khích lệ bởi phương hướng phát triển của mô hình cánh đồng lớn do AGPPS tiên phong thực hiện ở VN. Một đại diện khác của Standard Chartered - bà Trịnh Như Quỳnh cho biết, AGPPS được xác định sẽ là một trong những khách hàng nông sản trọng yếu của ngân hàng này tại VN. Ngoài ra, chiến lược của Standard Chartered là trở thành ngân hàng chủ lực của AGPPS, cùng hợp tác phát triển chuỗi giá trị lúa gạo.

Bà Ắm cũng cho hay, thông qua hợp đồng hợp tác lần này, Ngân hàng Standard Chartered sẽ thúc đẩy khả năng cấu trúc sáng tạo và đầy đủ bộ sản phẩm tiêu chuẩn để cung cấp giải pháp sáng tạo thích hợp cho AGPPS kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tài trợ ngắn và trung hạn giữa hai bên. Ngoài ra, nhờ cùng quan điểm trong các giá trị kinh doanh nông sản, Stardard Chartered là đơn vị đảm bảo tài chính kịp thời cho sự phát triển sản xuất và kinh doanh lúa gạo, thuốc bảo vệ thực vật, hạt giống của AGPPS tại VN và Đông Nam Á về lâu dài.

Được thành lập từ năm 1993, AGPPS là doanh nghiệp sản xuất, phân phối thuốc bảo vệ thực vật và hạt giống các loại. Đơn vị này cũng đầu tư xây dựng cánh đồng lớn, vùng nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL và 5 nhà máy gạo để tiêu thụ lúa cho nông dân. Dự kiến, đến năm 2018, AGPPS sẽ hoàn thành chuỗi 12 nhà máy gạo, mỗi nhà máy có công suất 200.000 tấn/năm, tổng diện tích vùng nguyên liệu đạt mức 360.000ha.
Theo Thuận Hải (Thuận Hải)
Xem bình luận
dư luận lên tiếng mạnh thì BT nói là lỗi kĩ thuật...34 ngàn tỉ là hơn1,5 tỉ đô đấy a.lần trước tiêu...
Bình luận có 0 phản hồi