Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:33 AM (GMT+7)

“Đồng hành và chia sẻ - Tự hào Nông dân Việt”: Thêm nhiều kênh đề cử nông dân giỏi

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 21/07/2014 09:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 20.7, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.Cần Thơ (VTV Cần Thơ) phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức chương trình giao lưu “Đồng hành và chia sẻ” kỳ thứ 136 với chủ đề “Đồng hành và chia sẻ - Tự hào Nông dân (ND) Việt”.

   

 Bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch T.Ư Hội ND Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Chương trình “Tự hào ND Việt Nam” và nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN, Phó Trưởng Ban tổ chức chương trình đến dự và giao lưu cùng với nhà nông.

Chương trình “Tự hào ND Việt Nam” do Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Hội ND Việt Nam, Báo NTNN phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức từ năm 2013 nhằm khẳng định và đề cao vai trò, vị thế của người ND Việt Nam.

 “dong hanh va chia se - tu hao nong dan viet”: them nhieu kenh de cu nong dan gioi hinh anh 1

 

Tổng biên tập báo NTNN Lưu Quang Định (trái), bà Nguyễn Hồng Lý, ông Lê Quốc Phong (giữa) trong Chương trình giao lưu “Đồng hành và chia sẻ - Tự hào Nông dân Việt”

 

 Đây là dịp để phát hiện và tôn vinh những gương ND điển hình tiên tiến, có nhiều sáng tạo và đạt hiệu quả cao trong lao động sản xuất, cũng như góp phần xây dựng nông thôn mới. Được biết, chương trình “Tự hào ND Việt Nam” lần thứ nhất năm 2013 đã bình chọn được 62 ND xuất sắc trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

 

Chương trình giao lưu “Đồng hành và chia sẻ” kỳ thứ 136 với chủ đề “Đồng hành và chia sẻ - Tự hào ND Việt”, đã thông tin thêm cho khán giả kết quả bình chọn danh hiệu “ND Việt Nam xuất sắc” năm 2013, điều kiện tham gia chương trình, cách thức giới thiệu, đề cử ND xuất sắc và những nét mới trong năm 2014...

Đặc biệt, chương trình còn giao lưu trực tiếp với các diễn giả, trong đó có 2 ND đại diện cho 13 ND ở ĐBSCL đã được bình chọn là ND Việt Nam xuất sắc năm 2013. Các khách mời này đã trao đổi về những khó khăn, thuận lợi trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, chia sẻ kỹ thuật chăm sóc cây trồng và chăn nuôi.

Bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch T.Ư Hội ND Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: “Chương trình “Tự hào ND Việt Nam” năm 2014 sẽ có số lượng đề cử từ các địa phương nhiều hơn năm 2013 (năm 2013 mỗi địa phương đề cử 2 ND, năm 2014 sẽ là 3 ND - PV), cách thức đề cử cũng qua nhiều kênh: Nhà báo, nhà khoa học, các Website…

Đồng thời, có hướng phát huy, nhân rộng những lĩnh vực tích cực, những mô hình kinh doanh sản xuất kinh doanh giỏi. Có đề nghị cấp danh hiệu anh hùng lao động, huân chương các loại cho những ND này”.

Về lý do năm 2013 không có ND xuất sắc về trồng lúa, nhà báo Lưu Quang Định - Phó Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết:

“Về việc Chương trình “Tự hào ND Việt Nam” năm 2013 không có ND là người trồng lúa, chúng tôi đã tìm hiểu các địa phương thì được biết nguyên nhân là người trồng lúa trong vài năm gần đây có thu nhập chưa cao, việc liên kết thị trường tiêu thụ liên tục gặp khó. Năm 2014 này, chúng tôi sẽ mời những người thành thạo, am hiểu về cây lúa để lựa chọn ra những ND trồng lúa tiêu biểu”.

Cũng theo Nhà báo Lưu Quang Định, nét mới của Chương trình “Tự hào ND Việt Nam” năm 2014 sẽ có tiêu chí phân loại theo từng ngành hàng cụ thể để lựa chọn ra những ND sản xuất kinh doanh giỏi. Ngoài ra, kênh đề cử ND đến với chương trình cũng sẽ nhiều hơn.

Cụ thể, ngoài Hội ND các địa phương thì sẽ có thêm nhà khoa học, nhà báo, các hiệp hội và các tổ chức có uy tín hoặc tự ND đề cử mình. Theo đó, sẽ giúp chương trình lựa chọn ra những ND thêm khách quan, đúng đối tượng và có chất lượng cao.

Xem bình luận