Thứ Ba, ngày 17/07/2018 22:45 PM (GMT+7)

Hỗ trợ nông dân sử dụng đất đai hiệu quả

author Thứ Năm, ngày 23/08/2012 06:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 22.8, tại trụ sở T.Ư Hội NDVN, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Duy Lượng đã tiếp và làm việc với ông Bert Maeten- Giám đốc Oxfam tại Hồng Kông.

   

Ông Bert Maeten cho biết, Oxfam Hồng Kông hoạt động ở Việt Nam từ nhiều năm nay với các chương trình hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn và có chương trình hợp tác với Hội NDVN trong các năm 2000-2002.

Bên cạnh hỗ trợ cải thiện sinh kế cho người dân, nhất là khu vực miền núi, Oxfam Hồng Kông quan tâm tới việc nghiên cứu hiện trạng và đưa ra những khuyến nghị cho việc hoạch định chính sách, quá trình chuyển đổi đất đai; sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai tại vn... Ông Bert Maeten bày tỏ mong muốn hợp tác với T.Ư Hội NDVN trong những nghiên cứu về lĩnh vực đất đai, nhất là đất nông, lâm nghiệp liên quan đến sinh kế của ND.

Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng chia sẻ với ông Bert Maeten một số hoạt động của Hội NDVN liên quan đến lĩnh vực đất đai, nhất là hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý cho ND; tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ND; tham gia phản biện xây dựng và hoạch định chính sách trong quản lý, sử dụng đất đai...

Từ những bất cập trong quản lý và sử dụng đất đai, T.Ư Hội NDVN đã có những kiến nghị đối với Nhà nước về việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai... Hội NDVN sẵn sàng tham gia với Oxfam Hồng Kông trong việc tư vấn, hỗ trợ ND sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai, nghiên cứu, tham gia đề xuất chính sách trong lĩnh vực đất đai...

 

Xem bình luận
Theo mình, cho dù là nguyên nhân bác sĩ K không sinh con được hoặc gì đi nữa (ngoại trừ bệnh tâm...
Bình luận có 0 phản hồi
Cũng quan điểm với ý kiến Nguyên. P.K.L là một bác sỉ giỏi, rất hiền. Nếu không có những nguyên nhân...
Bình luận có 0 phản hồi
Bất hạnh thay cho nền y tế VN, quá nhiều chuyện "ác đức" thay cho y đức, hậu quả của nền giáo dục,...
Bình luận có 0 phản hồi
Trường hợp thứ 1 : BS bị bệnh về tâm lý. TRường hợp thứ 2 : BS biết bản thân mình vô sinh (vợ hok...
Bình luận có 0 phản hồi
hội phụ nữ và công đoàn thành phố cần thơ nên vào cuộc nhằm hạn chế sự việc đáng tiếc xảy ra!
Bình luận có 0 phản hồi
Có lẽ ông này biết mình không thể có con mà chị vợ lại thông báo mang bầu nên mới hành sự như z.
Bình luận có 0 phản hồi