Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:55 PM (GMT+7)

Hội cần chủ động tham mưu và đổi mới sinh hoạt

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 08/04/2015 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tiêu điểm

(Dân Việt) Ngày 7.4, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Nguyễn Quốc Cường cùng đoàn công tác Trung ương Hội NDVN có chuyến thăm và làm việc tại Hội ND tỉnh Đăk Lăk.

   

 hoi can chu dong tham muu va doi moi sinh hoat hinh anh 1

 Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường (trái) thăm và tặng quà hộ nông dân sản xuất giỏi ở huyện Cư M’Gar. 

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Y Tô Niê Kdăm - Chủ tịch Hội ND tỉnh Đăk Lăk cho biết, trong quý I, Hội đã kết nạp được 2.000 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 209.598. Hội đã vận động được hơn 130.700 hộ đăng ký tham gia phong trào sản xuất kinh doanh giỏi; Phối hợp với ngành chức năng tổ chức hàng trăm lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho hàng chục ngàn nông dân... Trong quý I, các cấp Hội ND tỉnh đã vận động nông dân đóng góp hơn 9 tỷ đồng và hơn 25.000 ngày công để xây dựng nông thôn mới; hơn 84% hội viên đăng ký gia đình văn hóa…

Về thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ, hiện Hội ND tỉnh đã ký quy chế phối hợp với UBND tỉnh và chương trình phối hợp với 15 sở, ban, ngành trong tỉnh để triển khai thực hiện. Đầu năm 2015, Quỹ Hỗ trợ nông dân của Hội đã tiếp nhận 1 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh và đã giải ngân cho 3 dự án với 46 hộ vay. Trong 3 năm qua Quỹ Hỗ trợ nông dân các huyện, thị đã tiếp nhận được 1,35 tỷ đồng do ngân sách địa phương chuyển sang. Ngoài ra, trong quý 1, Hội đã vận động ủng hộ cho Quỹ được hơn 72 triệu đồng. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao những nỗ lực của Hội ND tỉnh Đăk Lăk trong thời gian qua.

Đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ cho nông dân. Tuy nhiên, để hoạt động Hội ngày càng có hiệu quả hơn, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường yêu cầu Hội ND tỉnh Đăk Lăk cần phải thẳng thắn rút kinh nghiệm trong công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương. “Phải chủ động nghĩ, phải xem nhiệm vụ của mình trong thời gian tới cần tập trung vào việc gì, từ đó xây dựng đề án một cách cụ thể, đề xuất cấp ủy, chính quyền để có chỉ đạo xử lý”- Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường nói. Bên cạnh đó, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường cũng đề nghị Hội ND tỉnh cần phải có những thay đổi trong cách thức hoạt động, không nên máy móc, rập khuôn. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt cơ sở hội cần phải lồng ghép các hoạt động bổ ích cho hội viên...

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường đã đến thăm, tặng quà một số hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tại thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’Gar).

Xem bình luận