Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:31 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 08:29 AM (GMT+7)

Khánh Hoà: Phát hành Sổ tay xây dựng nông thôn mới

Cuốn sổ tay có 5 chương, bao gồm các nội dung: NTM giai đoạn 2011 - 2020; tổ chức thực hiện; nội dung xây dựng NTM; triển khai thực hiện xây dựng NTM; cơ chế chính sách trong xây dựng NTM và phụ lục các biểu mẫu có liên quan.

   
Thực hiện Quyết định số 1726/QĐ-UBND ngày 17-7-2013 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc ban hành kế hoạch tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2011 - 2015, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức biên soạn và phát hành Sổ tay xây dựng NTM.

 khanh hoa:  phat hanh so tay xay dung  nong thon moi hinh anh 1

Tài liệu tuyên truyền có 5 chương, bao gồm các nội dung: NTM giai đoạn 2011 - 2020; tổ chức thực hiện; nội dung xây dựng NTM; triển khai thực hiện xây dựng NTM; cơ chế chính sách trong xây dựng NTM và phụ lục các biểu mẫu có liên quan. Đây sẽ là tài liệu cần thiết cho cán bộ và nhân dân các địa phương sử dụng trong quá trình chỉ đạo và thực hiện xây dựng NTM ở địa phương mình.

Theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Khánh Hòa, mục tiêu đến năm 2015, tỉnh Khánh Hòa có 20% số xã đạt chuẩn NTM theo bộ tiêu chí quốc gia. Đến nay, có 94 xã trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai xây dựng xã NTM.

Theo ông Trương Hữu Lan-Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng NTM, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Sổ tay xây dựng NTM được phát cho Ban chỉ đạo xây dựng NTM các cấp, từ cấp thôn trở lên nhằm hướng dẫn, cụ thể hóa để mọi chủ trương, chính sách, cơ chế, biện pháp thực hiện, cách huy động sức dân kêu gọi người dân trong tỉnh ủng hộ và tích cực tham gia xây dựng NTM”.
Theo Trinh Mai (Trinh Mai)
Xem bình luận